Doanh nhân Nam Vương Huy Hoàng, người có trái tim giàu lòng nhân ái

Trong Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam (VEC), Doanh nhân Nam vương Huy Hoàng (Trương Văn Tiễn) được biết đến là doanh nhân vừa thành đạt, vừa có trái tim giàu lòng nhân ái.

Doanh nhân Huy Hoàng (giữa), được biết đến là doanh nhân vừa thành đạt, vừa có trái tim giàu lòng nhân ái

Doanh nhân Huy Hoàng sinh năm 1971, là Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển Huy Hoàng, một đơn vị chuyên nhập khẩu điện thoại và cho thuê siêu xe có giá hàng triệu USD. Là một trong những doanh nhân có doanh nghiệp uy tín, thành công nhất trong VEC, hiện tại, doanh nhân Huy Hoàng đang đảm trách hai vai trò quan trọng: Phó Chủ tịch Thường trực CLB Doanh nhân Việt Nam (thuộc Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam) và Phó Giám đốc thường trực trung tâm Nhân đạo Quê Hương (thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Doanh nhân Huy Hoàng tại Chương trình dạ tiệc Doanh nhân, kết nối giao thương lần thứ 1 và Lễ ra mắt sách "Trang sử vàng" 

Ngoài ra, doanh nhân Huy Hoàng được biết đến là một nhà tài trợ thường xuyên cho các cuộc thi doanh nhân, sắc đẹp, nữ hoàng… Sau khi giành danh hiệu Nam vương Doanh nhân Thế giới cộng đồng người Việt 2018, anh rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh và năng nổ, tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Trong thời gian qua, công ty Auto Huy Hoàng của anh hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh, chuyên mua bán và cho thuê xe, từ các dòng trung bình, cao cấp đến siêu xe, du thuyền, phi cơ… Song song với đó, doanh nhân Huy Hoàng còn tham gia vào nhiều hoạt động kinh doanh khác như: xuất nhập khẩu, phân phối điện thoại, nhà đầu tư bất động sản…

Doanh nhân Huy Hoàng trao tặng học bổng cho học sinh khiếm thị

Trong vai trò Phó Chủ tịch Thường trực VEC, doanh nhân Huy Hoàng còn hoạt động rất hiệu quả, góp phần vào sự thành công của VEC. Dù thời gian hoạt động của VEC chưa lâu, VEC đã tổ chức được 5 sự kiện đặc biệt, 3 chương trình Cafe Doanh nhân - Kết nối giao thương, tổ chức 3 sự kiện lớn ký hợp đồng chiến lược với hiệp hội của Nhật Bản để hỗ trợ hàng hoá xuất khẩu qua Nhật Bản, phối hợp với trung tâm xúc tiến đầu tư và các ngân hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp về vay vốn ở thời kỳ hậu Covid-19, phối hợp với tập đoàn Amazon tổ chức sự kiện để hỗ trợ các sản phẩm Việt xuất ra thế giới thông qua sàn thương mại điện tử Amazon, thực hiện các chuyến thiện nguyện ở miền Trung cho bà con bị lũ lụt, mở nhà hàng chay từ thiện tuỳ tâm để giúp đỡ cho những sinh viên nghèo và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại địa chỉ 201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM và tạo hệ sinh thái Viber trên 8.000 doanh nghiệp chất lượng.

Trong các hoạt động thiện nguyện, doanh nhân Huy Hoàng cũng tạo được rất nhiều dấu ấn. Tháng 10 vừa qua, trong hành trình thiện nguyện từ TPHCM đi đến các xã nghèo của tỉnh Gia Lai, đoàn từ thiện của trung tâm Nhân đạo Quê Hương do doanh nhân Huy Hoàng làm Trưởng đoàn đã phân phát 50 tấn hàng gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, quần áo, đồ đạc cho bà con dân tộc còn nhiều khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Được biết, hiện tại Trung tâm Nhân đạo quê hương đang nuôi dưỡng 345 cháu trong đó 245 cháu sinh sống trong trung tâm còn lại các cháu lớn đã ra ngoài làm việc.

Tháng 12/2020, doanh nhân Huy Hoàng cùng với đoàn Thiện nguyện Huy Hoàng Group đã đến Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác tỉnh Tiền Giang tham dự lễ đặt đá xây dựng quần thể Không gian Thiền sư Việt. Sắp tới, anh và các bạn bè của mình sẽ tập trung xây dựng và phát triển Dự án Du lịch Tâm linh ngay cạnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang.

Doanh nhân Huy Hoàng (thứ 7 từ phải sang) cùng với đoàn Thiện nguyện Huy Hoàng Group tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác tỉnh Tiền Giang

Doanh nhân Huy Hoàng chia sẻ, trong năm 2021, anh vẫn sẽ tập trung cho công việc kinh doanh, phát triển thương hiệu Huy Hoàng Group, đồng thời tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện như từ trước đến nay anh vẫn làm, và đặc biệt, sẽ hoàn thành tốt các trọng trách, nhiệm vụ được giao để xứng đáng với lòng tin yêu của các thành viên trong CLB Doanh nhân Việt Nam (VEC) và Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.