Hạ Long - Niềm tự hào của Việt Nam

 
Trong cuộc đua tới danh hiệu kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New Open World phát động trên toàn cầu, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 28 ứng viên cuối cùng và đang cạnh trạnh quyết liệt với những kỳ quan nổi tiếng khác trên thế giới như: Rừng Amazon, Núi Bàn (Nam Phi), Thác Nước Thiên Thần (Venezuela)… để lọt vào Top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển du lịch nước nhà cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới.
 
 
Cuộc đua đang đến giai đoạn nước rút, ở giai đoạn này ngoài việc tham gia bầu chọn qua mạng internet còn có hình thức bầu chọn qua điện thoại. Theo đơn vị tổ chức New Open World, đường điện thoại quốc tế luôn sẵn sàng 24/24 để mọi người trên khắp thế giới có thể cùng bầu chọn kỳ quan mình yêu thích. 
Cách thức bầu chọn cho vịnh Hạ Long:
Bầu chọn bằng điện thoại:
- Bước 1: Quay một trong các số điện thoại sau:
o +23 9220 1055
o +1 8697 605 990
o +1 6493 398 080
o + 44 7589 001 290
 (dấu + là ký hiệu cho mã truy cập quốc tế)
- Bước 2: Ở phần cuối lời thoại, sau khi nghe tiếng chuông báo thì bấm 4 chữ số đại diện cho kì quan mình yêu thích (mã số của vịnh Hạ Long là 7712)
- Bước 3: khi nghe thấy lời cám ơn (thank you, xia xia, arigato) nghĩa là đã bầu chọn thành công.
Bầu chọn bằng Internet:
- Bước 1: Truy cập vào website: http://www.new7wonders.com
- Bước 2: lựa chọn ngôn ngữ (có sẵn 12 ngôn ngữ trong website và có tiếng việt)
- Bước 3: lựa chọn 7 địa danh mà mình thích và hoàn thành các yêu cầu khác.
Kết quả của 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sẽ được chính thức công bố vào ngày 11/11/2011.
 
 
BOX: Trải qua từng thời kỳ lịch sử khác nhau, vịnh Hạ Long cũng đã có nhiều thay đổi trong cách gọi tên. Thời Bắc thuộc khu vực này được gọi là Lục Châu, Lục Hải. Vào các thời Lý, Trần, Lê vịnh mang tên Hoa Phong, Hải Đông, An Bang, Vân Đồn, Ngọc Sơn hay Lục Thủy… tên Hạ Long (rồng đáp xuống) chỉ xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 trong một số thư tịch và các bản đồ hàng hải của Pháp. 
 
Toàn Nguyễn