Siu Black - họa mi núi rừng trở lại trong chương trình dấu ấn

Giai đoạn mang tính quyết định để Siu Black trở thành một ngôi sao, lại là thời gian chị làm việc tại Công ty Điện lực tỉnh Kontum. Khi đó, việc tham gia tích cực các hoạt động hội diễn, liên hoan văn nghệ ở khu vực Tây Nguyên và toàn quốc đã khiến giới âm nhạc chuyên nghiệp phải để ý tới chị. Bài hát đánh dấu thành công rực rỡ của Siu Black là Em muốn sống bên anh trọn đời của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Với bài hát này, chị giành đã đón nhận HCV tại Liên hoan Giọng hát Vàng Asean năm 1997.. Bài hát trở thành “hit” lớn nhất của Siu Black trong thời điểm vàng của nhạc Việt, những năm diễn ra cuộc thăng hoa rực rỡ từ 1996 đến 2000. Hàng loạt ca khúc âm hưởng Tây Nguyên như: Ly cà phê Ban Mê, Vòng tay Đam…Nhưg rồi, tiếng chim “Tây Nguyên” dường như muốn trở về với không gian im lặng của núi rừng.

Khán giả vẫn yêu tiếng hát của Siu Black và chị không thể “ẩn mình”,  để khai trương chương trình  “Dấu Ấn” năm 2015 đã chọn người tuổi Mùi là chị để thực hiện liveshow. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ thứ bảy, ngày 7/3/2015 trên kênh VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là cơ hội để “họa mi núi rừng” trở lại với ánh đèn sân khấu, nơi đã từng đưa chị lên đỉnh vinh quang của nghề ca hát và có lẽ cũng là nơi trở về bình an nhất của chị. Trong năm 2014, Siu Black cũng được mời xuất hiện trong một vài chương trình nhưng tất cả đều là với vai trò “khách mời bí mật”, tên chị được giữ kín đến phút chót.

Để tạo mọi điều kiện và giảm bớt áp lực cho Siu Black, ngoài phần hỗ trợ chi phí cho toàn bộ liveshow, chương trình “Dấu Ấn” còn lặn lội về Tây Nguyên để thực hiện những cảnh quay cho chị vào những ngày giáp Tết. Sự vui tươi, rạng rỡ ngày nào trên gương mặt người ca sĩ sắp bước vào tuổi 50 được thay bằng sự ưu tư, phiền muộn. Vì quá lo lắng và thức suốt đêm nên Siu Black bị tụt huyết áp, các buổi quay vì thế đã phải gián đoạn nhiều lần để chị có thể nghỉ ngơi.

Chia sẻ về việc mời Siu Black tham gia chương trình lần này, đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết: “Chúng tôi nghĩ cách tốt nhất của chị Siu lúc này là phải đối diện với sự thật. Và đây là cơ hội tốt nhất để chị  Siu quay trở lại. Và nếu " vết thương" có nhói đau thêm thì đó cũng là điều cần thiết. Bởi nếu Siu vĩnh viễn xa  sân khấu điều đó sẽ còn đau hơn bội phần.  Trong trailer của Dấu Ấn Siu Black, chúng tôi đã gởi gắm tâm tình của mình. Chúng tôi muốn " Họa Mi của núi rừng" phải được tung cánh hát giữa đại ngàn. Ai cũng có những lúc vấp ngã.  Có thể xem đây là một việc tốt mà chương trình “Dấu Ấn” làm vào dịp đầu năm đối với Siu. Rất mong Siu hiểu tấm lòng của chúng tôi và cố gắng để không phụ lòng mọi người trong show diễn lần này và cả con đường sắp tới của mình…”

Và điều mong mõi nhất là thị trường âm nhạc ở Việt Nam không vắng bóng chị Siu được nữa, khi giọng ca núi rừng Y Moan đã rời xa khán giả.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)