Lễ hội Tết Việt – Tet Festival 2021 – Điểm du lịch giải trí hấp dẫn

Sở Du lịch Tp.HCM phối hợp với Sở Công Thương Tp.HCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, giới thiệu Lễ hội Tết Việt – Tet Festival 2021, diễn ra từ ngày 21 đến 24/01/2021 tại Công viên Lê Văn Tám, Q.1, Tp.HCM.

 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ (người đang phát biểu, ngồi thứ 2 từ bên trái qua) Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam 

Lễ hội Tết Việt - Tết Festival 2021 hướng đến giá trị truyền thống gia đình, tổ tiên, là nơi để giới trẻ có cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết, các nghi thức cũng như câu chuyện lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, cây nêu ngày Tết….

Những hoạt động thú vị sẽ truyền đạt một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam với các hình thức như tái hiện lễ Tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế để khách tham quan có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM, cho biết thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt – Tet Festival 2021, sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến Tp.HCM trong dịp Tết. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh thành phố sống động, cởi mở, thân thiện.

Còn theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, lễ hội này không chỉ là nơi quảng bá văn hóa truyền thống, kích cầu du lịch mà còn là chương trình giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người dân, quảng bá thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp Tết…Tuy nhiên, lễ hội được tổ chức trong tình hình vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, do đó, công tác phòng dịch sẽ được chú trọng, kiểm soát chặt chẽ.

 

Lễ hội Tết Việt 2020 đã thu hút hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm trong 3 ngày. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội Tết Việt 2021 sẽ đón tiếp khoảng 70.000 – 90.000 lượt người tham dự xuyên suốt 4 ngày, từ 21-24/01/2021.