Maya gây ấn tượng khi làm mới nhạc Trịnh tại The Remix

Đối mặt với thử thách mới, team Maya gồm: Ca sĩ Maya, Producer Javix, DJ Take, biên đạo Quang Đăng quyết định lựa chọn ca khúc “Diễm xưa” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để chinh phục giám khảo, khán giả.

 
 

Xuất hiện trên sân khấu với trang phục áo dài truyền thống, Maya tự tin thể hiện bài hát bất hủ được hòa âm phối khí hoàn toàn mới. Tập trung khoe giọng hát sâu lắng, tình cảm qua từng câu hát, Maya còn gây ấn tượng bởi cách biểu diễn tự nhiên, ăn ý với biên đạo Quang Đăng.

 
 

Tiếp tục giữ được phong độ như những đêm thi trước, trong phần nhận xét, các giám khảo đã dành nhiều lời khen cho team của ca sĩ Maya.

Với giám khảo Võ Thiện Thanh, anh đánh giá: “Maya hát rất hay và ổn định. Bài “Diễm xưa” là một bài hát khó để thể hiện nhưng Maya lại hát rất tốt và tôi có lời khen ngợi cho bạn”.

 
 

Về phía giám khảo Lưu Thiên Hương, nữ giám khảo nhận định team Maya rất thông minh khi lựa chọn chất liệu, dòng nhạc phù hợp để làm mới ca khúc “Diễm xưa”. Ngoài ra, cô cũng đánh giá cao phần hát của Maya.

Đồng quan điểm với giám khảo Võ Thiện Thanh, Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết anh hài lòng với tiết mục của team Maya vì đã thể hiện được đúng tinh thần của liveshow 6 The Remix – Hoà âm ánh sáng 2016.

 
 

Cùng với những lời đánh giá khách quan, team Maya đã nhận được số điểm 38,5 từ bộ tứ giám khảo.

Trước đêm thi, Maya chia sẻ: "Có những giây phút tưởng như tâm hồn nghệ thuật trong tôi không thể tiếp tục cháy được nữa. Những lúc đó, tôi tìm đến âm nhạc tri kỷ của mình. Và tôi đã nghe “Diễm xưa” trong một buổi chiều như thế.

Bất chợt tôi nhận ra đang có những điều rất quý giá, đó chính là những thứ thân thuộc yêu thương xung quanh mình, là gia đình nhỏ bé mà tôi đang có.

 
 

 Thế rồi tâm hồn nghệ thuật trong tôi lại cháy, “Diễm xưa” thỏ thẻ với tôi rằng: Cứ an nhiên đi, rồi bình yên sẽ tới".

 
Ảnh: Zun Phan.
 

Và để thể hiện thành công ca khúc gắn với kỉ niệm khó quên của bản thân, Maya cùng các cộng sự đã dành nhiều tuần để tập luyện. Thậm chí, ngay trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, Maya vẫn cố gắng bố trí khoảng thời gian nhất định để tập hợp team và lên ý tưởng cho đêm thi đầy thử thách.

Thẳng tiến vào liveshow tiếp theo bằng sự hài lòng của giám khảo, khán giả, Maya cùng ê kíp sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giai đoạn cạnh tranh quyết liệt của The Remix – Hòa âm ánh sáng mùa 2.

Theo CAND