Người mẫu Đỗ Mạnh Hiếu: “Tôi đã có đại gia yêu thương”

Tất cả vì một chữ “duyên”

Đỗ Mạnh Hiếu được biết đến thông qua nhiều bộ ảnh nude nghệ thuật đẹp mắt do nhiều nhiếp ảnh gia có tiếng trong và ngoài nước thực hiện. Đến với nghề từ một dịp tình cờ, khi trong một lần làm stylist cho bộ ảnh thời trang tạp chí, Mạnh Hiếu được nhiếp ảnh gia phát hiện và mời tham gia thử chụp ảnh do gương mặt và vóc dáng của anh chàng rất hợp với chủ đề của hôm đấy. Từ đó, Mạnh Hiếu gắn bó và theo đuổi đam mê với thời trang, với con đường người mẫu lắm hào quang nhưng cũng nhiều chông gai.

Sống nội tâm, nói ít làm nhiều

Với tính cách của một chàng trai Hà Nội, Đỗ Mạnh Hiếu khá trầm tĩnh và ít nói. Anh chàng thường chỉ tâm sự với gia đình và những người bạn thân thiết. Vào Sài Gòn, Hiếu không có nhiều bạn và cũng ít giao lưu với ai. Nguồn động viên lớn nhất luôn đứng sau giúp đỡ, quan tâm và ủng hộ Mạnh Hiếu chính là gia đình. Bố và mẹ là hai người luôn âm thầm giúp Hiếu phấn đấu và vượt qua những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mỗi khi gặp phải những vấp ngã, Mạnh Hiếu luôn tự mình cố gắng vượt qua và luôn xem trọng hiệu quả công việc và uy tín nghề nghiệp.

Đam mê và cháy hết mình cùng nghề mẫu

Công việc người mẫu không giúp Mạnh Hiếu trở nên giàu có nhưng giúp bản thân anh tự tin hơn, dám nghĩ, dám làm và quan trọng là thỏa mãn được niềm đam mê của chính mình. Đỗ Mạnh Hiếu chia sẻ: “Nghề người mẫu nhìn tưởng như rất nhẹ nhàng nhưng thực chất ít ai biết được những nỗi vất vả mà chúng tôi phải trải qua. Để có một đêm diễn chuyên nghiệp, Hiếu và các người mẫu khác phải mất cả ngày tập chương trình, phúc khảo, make up và đợi đến giờ diễn. Có những show diễn như Tuần Lễ Thời Trang phải mất nửa ngày để đợi được casting với các nhà thiết kế đến từ nhiều nước khác nhau, chính sự cạnh tranh gắt gao khi mà chúng tôi có thể bỏ qua bữa sáng, bữa trưa, nhiều khi chỉ uống ít nước để tranh thủ chờ đợi tới lượt casting mà không có lòng kiên nhẫn đến từ sự đam mê và nhiệt huyết với nghề thì sẽ không thể bước tiếp.” 

Dù hoạt động chỉ mới 2 năm nhưng Đỗ Mạnh Hiếu là gương mặt gây được sự chú ý với các nhà thiết kế khi anh được chọn tham gia hầu hết những show diễn thời trang lớn tại Tp. Hồ Chí Minh như: Vietnam International Fashion Week 2014 với NTK Pháp và NTK Hàn Quốc Song Zio, Vietnam International Fashion week 2015 với NTK Lý Giám Tiền, Đêm Hội Chân Dài 9, Thời trang nhân vật, Phong cách và cuộc sống , Đại hội mỹ nam,... 

Đã có “đại gia” yêu thương

Có nhiều người nói công việc người mẫu luôn có hai mặt và có đại gia chăm lo cho mọi thứ. Mạnh Hiếu không phủ nhận những nhận định này nhưng anh chàng cho rằng mình thuộc tuýp người nếu không thích thì không ép được. Với Hiếu, đại gia lớn nhất chính là gia đình, những người luôn yêu thương và chăm lo cho Hiếu tất cả mọi thứ.  Về tình yêu, Hiếu cho rằng chỉ cần một người mình yêu thương, quan tâm, chia sẻ và biết chăm sóc lẫn nhau là đủ. 

Dự định gần nhất, trong thời gian tới Mạnh Hiếu sẽ tham gia một cuộc thi lớn dành cho những người mẫu trẻ.... Chàng người mẫu trẻ sẽ cố gắng hết sức để thể hiện thật tốt. Và tất nhiên, Đỗ Mạnh Hiếu luôn hy vọng nhận được sự ủng hộ từ tất cả những người đã, đang và sẽ yêu quý mình, đó là sức mạnh của Hiếu.

Photo: Nguyễn Nhân

LKN