Thưởng thức tranh tại Khách sạn Apricot Hanoi

mot so tac pham duc trung bay trong trien lam genesis tai ks apricot

Một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm Genesis tại khách sạn Apricot

Nhân dịp Tết Bính Thân, Apricot đã dành cho thực khách đến với khách sạn cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh Hồ Hoàn Kiếm khi thành phố lên đèn, những màn pháo hoa hoành tráng vào thời điểm chuyển giao năm mới.

apricot lobby

Bên cạnh đó du khách còn được đắm mình thưởng thức những tinh túy của nghệ thuật và văn hóa Việt Nam trong hơn 600 nguyên tác hội họa, ký họa và điêu khắc của các họa sĩ hàng đầu Việt trong cuộc triển lãm hội họa Genesis (Khởi nguồn) đầu tiên được tổ chức tại khách sạn. Ở lần ra mắt này, “Genesis” là triển lãm tập hợp tranh của một nhóm họa sĩ đã để lại dấu ấn riêng của họ trong nền hội họa Việt Nam, có thể kể đến như họa sĩ Trần Lưu Hậu, họa sĩ Đặng Xuân Hòa, họa sĩ Lê Thiết Cương, họa sĩ Bùi Hữu Hùng, họa sĩ Phạm Luận, họa sĩ  Lê Quý Tông, họa sĩ Hồng Việt Dũng, họa sĩ Đỗ Quang Em…

kiet tac hao

Kiệt tác "Hào" của cố họa sĩ Dương Bích Liên

Đặc sắc trong sự đa dạng là đặc điểm nổi bật “Genesis” muốn khắc họa. Bằng lao động sáng tạo miệt mài, không giới hạn độ tuổi, không giới hạn đề tài và cách biểu hiện, các họa sĩ đã tạo ra những bức tranh đạt được đến độ “chín” cả về cảm xúc lẫn tư tưởng. Cùng với việc giới thiệu tranh của những họa sĩ đương thời, triển lãm còn đánh dấu sự ra mắt trở lại của bức tranh “Hào” (147 x 200 cm, sơn dầu, 1972), một kiệt tác đã qua thăng trầm của cố họa sĩ Dương Bích Liên. Giám đốc khách sạn cho biết, tiếp nối Genesis, khách sạn Apricot dành tặng khách mời chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của Á Quân Việt Nam Idol – Ca sĩ Hoàng Quyên và các nghệ sĩ đến từ chương trình nghệ thuật giải trí tổng hợp Ionah.

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí