Tinna Tình trải lòng sau khi tung MV than “Đời khó đoán”!

 
Chị Tinna nghĩ như thế nào khi trong thời gian qua những scandal, chuyện không hay cứ liên tục đến với chị? Liệu đây là "tai bay vạ gió" hay nguyên nhân xuất phát từ chính người có cá tính mạnh như chị?
 
Tôi là người thẳng tính và có lẽ vì những phát ngôn quá thẳng thắn là nguyên nhân gây nên những scandal không mong muốn trong thời gian qua. Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc cần phải có người lên tiếng để có gì đó thay đổi. Chứ im lặng mãi thì sự bất công mãi tồn tại và không giải quyết được gì cả. Tôi chỉ là cái ngòi châm lên, người dám nói lên suy nghĩ thật của mình. Cũng ít ai dám thẳng thắn như tôi, vì sợ mất lòng, mất việc, mất địa vị, sợ đủ điều. Tiền đúng là có thể mua được nhiều thứ nhưng lẽ phải và công lý thì không. Thế nên, tôi nghĩ mình không có gì phải sợ hết khi mình ngay thẳng. Cũng có thể qua chuyện lùm xùm vừa rồi, những người làm việc mờ ám, thiếu nghiêm túc sẽ cẩn trọng hơn, vì tôi là người đầu tiên, không có nghĩa cũng là người cuối cùng dám lên tiếng. Làm việc cần phải có tâm và đạo đức. Tôi luôn nghĩ như thế.
 
Làm nghệ thuật, là người của công chúng thì với người có cá tính mạnh và thẳng thắn như chị đã gặp những trở ngại và khó khăn gì? Có bao giờ vì tính cách này mà chị đã đánh mất đi cơ hội và các mối quan hệ cho mình?
 
Tôi nghĩ sự thẳng thắn không hề gây trở ngại gì cho tôi cả. Ngược lại, nó còn giúp tôi ít gặp phải những người làm việc không nghiêm túc, như thế đỡ phải khó xử và mất thời gian của đôi bên.
 
Được biết vừa qua chị cho ra mắt MV Đời Khó Đoán, chị có thể chia sẻ thông điệp và câu chuyện mà chị muốn truyền tải đến khán giả qua MV Đời Khó Đoán mà chị vừa phát hành là gì?
 
MV chỉ đơn giản thể hiện những cảm xúc nhất thời của tôi trong một giai đoạn của cuộc sống. Như một tác giả, tôi muốn chia sẻ những cảm xúc thật của chính mình thông qua âm nhạc nhằm tạo được mối liên kết và sự đồng cảm  giữa tôi và khán giả.
 
Có ý kiến cho rằng đây là bài hát chị viết về "tình bạn tan vỡ" với đạo diễn Đỗ Thành An. Chị nghĩ sao về việc này? Ngoài ra, nó có liên quan gì đến scandal giữa chị và nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh trong thời gian qua không?
 
Điều đó không quan trọng. Điều tôi quan tâm là sự chia sẻ những cảm xúc chân thật của tôi và sự đồng cảm của người nghe, để giúp nhau cùng vơi đi nổi buồn ấy. Tôi tin bài hát không chỉ dừng lại ở mức là những chia sẻ của cá nhân tôi mà còn là nỗi lòng muốn được bày tỏ của rất nhiều người. Nghệ thuật với tôi đơn giản là vậy.
 
Sau vụ lùm xùm với nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh, mối quan hệ của hai người ở thời điểm hiện tại như thế nào? Chị vẫn còn giữ liên lạc với người bạn thân, đạo diễn Đỗ Thành An chứ?
 
Tôi xin phép không nhắc lại vấn đề này nữa.
 
Sau khi dự án điện ảnh ra mắt không được như mong đợi, Tinna Tình có tiếp tục với điện ảnh không hay trở lại tập trung cho sự nghiệp âm nhạc?
 
Tôi vẫn tham gia điện ảnh nhưng chỉ với vai trò diễn viên thôi. Vì nó nằm trong phạm vi tôi có thể kiểm soát được, khi đó tôi có thể toàn tâm toàn ý để làm tốt nhất có thể. Còn việc làm biên kịch, trách nhiệm với khán giả quá lớn, mà tôi thì còn quá yếu để có thể bảo vệ được sản phẩm của mình đến cùng.
 
Sau một thời gian dài trở về Việt Nam sinh sống và phát triển sự nghiệp, chị thấy bản thân mình đã thích nghi với cuộc sống tại đây chưa? Có cảm thấy hối hận với quyết định quay về này không?
 
Đối với Tinna, sống ở đâu sẽ thích nghi ở đó rất nhanh. Chưa bao giờ Tinna cảm thấy hối hận khi về Việt Nam. Vì một lẽ nào đó, Việt Nam đã rất quen thuộc và gần gũi với Tinna. Đây cũng là quê hương, nơi mà Tinna yêu quý nên sẽ không vì một vài chuyện nhỏ nhặt, vì một vài người khiến mình buồn mà mình quay lưng với tất cả mọi thứ. Ở đâu cũng vậy, cũng có những khó khăn, có người tốt, người xấu... Cuộc sống luôn là vậy, cái gì không hay, chuyện gì tai tiếng lại dễ khiến người ta chú ý và ấn tượng hơn là những thành tựu, những điều tốt đẹp mà mình có được. Đơn cử như  giải thưởng Cánh Diều Vàng, Bài Hát Việt…, những bộ phim thành công, hay triển lãm tranh, show nghệ thuật do tôi làm dù được đánh giá cao nhưng cũng nhanh đi vào quên lãng. Chỉ có scandal là được người ta để ý và nhắc đi nhắc lại mãi. Vấn đề chỉ có vậy thôi.
 
Cảm ơn chị vì những chia sẻ chân thành. Chúc chị luôn lạc quan, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực mình đang theo đuổi!