Sự kiện dành cho những người đam mê thưởng thức rượu: WINE TASTING

Mục đích chính của Wine Tasting là dành cho những ai yêu thích, đam mê rượu Vang, muốn được cảm nhận những hương vị tuyệt diệu do Vang mang đến.
 
Với mong muốn mang văn hóa thưởng thức vang đến gần hơn với con người Việt Nam, 14 bạn sinh viên năng động đến từ chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn,thuộc Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa học – trường Đại học Hoa Sen đã chung tay thực hiện dự án Wine Tasting 2015.
 
Sự kiện lần này được tổ chức theo hình thức là một buổi thưởng thức rượu vang với tên gọi “The Wine Tasting Night”, với số lượng khách từ 300 – 350 người, sẽ diễn ra vào ngày 24/07/2015 tại một địa điểm trung tâm ở Sài Gòn.
 
162028757590591557327254211505680159021n
Hình 1. Thành viên Ban Tổ chức Wine Tasting 2015
 
Đến với đêm hội, khách sẽ được thưởng thức những loại rượu vang nổi tiếng của các nước trên thế giới – Một loại thức uống mang con người khám phá các cung bậc cảm xúc của cuộc sống. Hơn thế nữa, các vị khách sẽ được nếm Vang kết hợp với mỗi món ăn thích hợp, tất cả hòa quyện vào nhau tạo cho người thưởng thức tận hưởng được hương vị tuyệt vời nhất.
 
Cô Nguyễn Ly Anh – Giảng viên hướng dẫn dự án Wine Tasting 2015 cho biết: “Tôi cũng như BTC đánh mạnh vào tư tưởng của người Việt Nam xưa, Vang là một cách thức thể hiện địa vị của giới quý tộc trong xã hội. Mãi đến ngày nay, Vang phổ biến hơn nhưng vẫn chưa trở nên gần gũi với mọi người.BTC Wine Tasting muốn phá vỡ những quan niệm cũ ấy và mang văn hóa thưởng thức vang đến gần hơn với con người Việt Nam.
 
Đặc biệt - tiêu chí quyết định nhất là tôi và BTC mong muốn khẳng định cho mọi người hiểu rõ được tầm quan trọng của dự án mang đến những gì? Trong các năm qua, sự kiện “Wine Tasting” tại Việt Nam đã được thực hiện bởi một số công ty rượu. Tuy nhiên, sự kiện này, hiện nay do chính sinh viên triển khai thì chỉ có riêng sinh viên của Khoa Ngôn ngữ& Văn hóa học - Trường Đại học Hoa Sen tổ chức. Đây là môi trường tạo cho sinh viên ngành dịch vụ nói riêng và các ngành khác nói chung có cơ hội học hỏi, giao lưu với nhau cũng như gặp gỡ các doanh nhân thành đạt và doanh nghiệp.
 
Đồng thời, đây là môi trường giúp sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức được học ở trường lớp cũng như khả năng tư duy, giải quyết và trải nghiệm những vấn đề thực tế trong xã hội. Ngoài ra, đến với “sân chơi” dự án này, các sinh viên có thể nhận thấy được mối liên kết thực tiễn giữa các ngành học và sự quan trọng của từng ngành.
 
Cuối cùng, quy mô sự kiện “Wine Tasting 2015” lần này, tôi cùng BTC mong muốn sự kiện không chỉ gói gọn trong nhà trường mà còn mở rộng, khuyến khích các bạn sinh viên năng động đến từ các trường Đại học - Cao đẳng khác trong khu vực TP.HCM hay những ai yêu thích Vang muốn khám phá về văn hóa Vang sẽ đến với đêm hội “The Wine Tasting Night” - Một bữa tiệc mang đậm phong cách châu Âu. Dù bạn là ai, khi đến với đêm hội, bạn sẽ được hòa mình trong một không gian cổ điển, sang trọng và quý phái. Đó chính là các tiêu chí mà tôi cũng như BTC Wine Tasting 2105 hướng đến quyết định thực hiện dự án Wine Tasting lần này”.
 
Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực hiện dự án, các thành viên trong Ban Tổ chức Wine Tasting 2015 còn song hành tổ chức các đợt từ thiện trước và sau khi đêm tiệc diễn ra. Đến với những mảnh đời bất hạnh, chia sẻ những khó khăn cũng như niềm vui với các em nhỏ, người nghèo là hoạt động nhân văn, ý nghĩa, các thành viên trong nhóm tâm đắc. Với châm ngôn “Let your senses take flight. Let your dreams fly high”, các bạn trong dự án Wine Tasting đã có chuyến thiện nguyện đến thăm và vui chơi với những em thiếu nhi tại Mái ấm Thiên Phúc – Củ Chi trong tháng 5 vừa qua. Sắp tới đây, 04/06/2015 các bạn sẽ có buổi phát cơm từ thiện cho những người vô gia cư do chính tay các thành viên BTC tự chuẩn bị các phần ăn.
 
1121872110153283306047365766415403685731140n
 
Với tiên quyết sẽ thực hiện dự án thành công tốt đẹp, đây còn là dịp lưu giữ những khoảnh khắc đáng quý, những kỷ niệm khó quên trong lòng các bạn, để từ đó tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn đương đầu với những thách thức trong tương lai.