Về Trà Quế trồng rau

 

Thêm cái nón chụp hình cho đẹp

Hằng ngày có rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến Trà Quế thăm quan và cùng làm... nông dân. Nhiều học sinh, sinh viên cũng có dịp trải nghiệm về cuộc sống nhà nông, thực hành công việc làm ra sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, du khách ngoại quốc rất thích thú cách trồng rau ở đây.

Cùng gánh gióng, cuốc đất, lót rong, cấy rau, gánh gầu tưới nước. Đôi gầu được thay phiên nhau gánh. Những trận cười hả hê sau những lần rớt gánh giữa chừng, những tràng pháo tay sau những động tác thành thạo... Không khí trên vườn rau xanh lúc nào cũng vui nhộn.

Rau ở đây được trồng khá phong phú, có chừng 30 loại, canh tác theo mùa. Có một số loại rau cũng có thể trồng quanh năm. Đặc biệt các loại rau gia vị húng, é, quế... có hương thơm đậm đà và khác biệt với các nơi. Trong vụ đông nhiều loại hoa được trồng xen với rau, biến vườn rau thành những bức tranh đầy màu sắc.

Và không chỉ có rau Trà Quế trở thành thương hiệu, nông dân Trà Quế giờ đã rất thành thạo đón khách cũng như làm du lịch.

Một góc làng rau Trà Quế, điểm xuyết là những luống hoa đầy màu sắc
Giới thiệu, tìm hiểu các loại rau
Hăng say quá, mà phải đứng ra ngoài rãnh mà cào bạn ơi!
Bón lót rong - loại phân đặc biệt của người trồng rau Trà Quế xưa nay
Cùng cấy nào!
Không cần đòn gánh, xách thế này dễ hơn
Hoa cúc, vạn thọ trồng xen rau. Thưởng ngoạn những vườn rau - hoa đầy màu sắc cũng là một thú thư giãn sau một ngày làm nông dân vất vả

Theo Tuoitre