Vietnam Airlines khai thác máy bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner tại Cảng hàng không quốc tế Cát

vn 21

Tham dự buổi lễ khánh thành có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Theo đó, chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner (số hiệu VN-A861) đã thực hiện thành công chuyến bay VN1182 từ Tp. Hồ Chí Minh hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 9 giờ 25 phút và chuyến bay VN1183 khởi hành từ sân bay Cát Bi đi Tp. Hồ Chí Minh lúc 10 giờ 45 phút.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Nhân dịp khánh thành sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), Vietnam Airlines đã tổ chức vận hành, khai thác thành công và hạ cánh an toàn máy bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner như một món quà chúc mừng của Hãng hàng không quốc gia tới sân bay Cát Bi nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Cùng với việc triển khai các dịch vụ đồng bộ tại sân bay với chất lượng 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, việc đưa tàu bay thế hệ mới Boeing 787 đến sân bay Cát Bi nhằm hiện thực hóa cam kết của Vietnam Airlines luôn đồng hành với các cảng hàng không trong nước, khẳng định năng lực khai thác, phát triển mạng bay nội địa và quốc tế, nâng cấp chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách”

Chuyến bay khai trương được thực hiện thành công đã bước đầu đánh dấu năng lực và hiệu quả khai thác của Cảng hàng không quốc tế mới Cát Bi, cho phép cất hạ cánh các máy bay hiện đại thế hệ mới của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

vn 12

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các Bộ, Ban ngành Trung ương và TP. Hải Phòng cắt băng khai trương máy bay thế hệ mới Boeing 787

Vietnam Airlines đã khai thác đường bay đi/đến Hải Phòng từ những năm 90, đến nay vẫn đang tiếp tục duy trì, phát triển để thành phố Hải Phòng cùng với Hà Nội trở thành trung tâm trung chuyển của khu vực Bắc Bộ. Dự kiến, trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để khảo sát, đánh giá nhu cầu tăng tần suất, mở mới các đường bay đi/đến Hải Phòng, đặc biệt là các đường bay quốc tế, cũng như chính thức đưa vào khai thác các máy bay thế hệ mới như Boeing 787 Dreamliner và Airbus 350-900 XWB nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách.

Hiện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 100 chuyến/tuần trên 4 đường bay đi và đến sân bay Cát Bi, trong đó Vietnam Airlines khai thác 03 đường bay Hải Phòng - Tp. Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Nha Trang và Jetstar Pacific khai thác 02 đường bay Hải Phòng – Tp. Hồ Chí Minh/Buôn Mê Thuột. Hải Phòng cũng là điểm đến trọng tâm, nằm trong chương trình thương hiệu kép giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific để phục vụ nhu cầu đa dạng của hành khách đi và đến khu vực duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)