Vietravel khai trương đường bay thẳng đến Bangkok từ TP. Vinh

ve may bay vietjet

Loại hình du lịch thuê bao chuyến bay (charter flight) được ưa chuộng vì tiết kiệm thời gian, dịch vụ tốt và khởi hành đúng kế hoạch; từ lâu đã được Vietravel chú trọng đưa vào khai thác nhanh - mạnh - và đồng loạt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước kể từ đầu năm 2015 đến nay. Đến thời điểm này, Vietravel đã liên tục mở các đường bay gồm: TP.HCM - Fukushima, Cần Thơ - Đà Lạt, Cần Thơ - Nha Trang, Cần Thơ - Bangkok, Huế - Bangkok, Đà Nẵng - Bangkok, Nha Trang - Bangkok. Việc mở đường bay charter Vinh - Bangkok là một tất yếu, trong kế hoạch cho ra đời sản phẩm mới mang tính tiên phong, đáp ứng được nhu cầu thực tế, giúp cả vùng 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cùng khai thác khách.

p14399545001428380517bangkok

Bangkok - Thái Lan

Theo đó, trong giai đoạn từ 8/6 - 10/8/2016 đường bay mới Vinh – Bangkok sẽ được khởi hành hàng tháng bằng hãng hàng không Thái Vietjet, loại máy bay Airbus A320 với 180 chỗ trên mỗi chuyến. Ngày khởi hành các chuyến lần lượt vào các ngày 8/6, 13/7 và ngày 10/8/2016; do chi nhánh Vietravel tại TP. Vinh (Nghệ An) làm đầu mối xúc tiến, khai thác sản phẩm bán tại địa phương. Giá tour trọn gói VINH - BANGKOK - PATTAYA (5 ngày) chỉ hết 6.990.000VND/khách

Là hãng du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam đưa khách du lịch đến Thái Lan nhiều nhất trong những năm qua, gần nhất chỉ trong tháng 7/2015, Vietravel đã ghi dấu ấn đạt kỷ lục 13.886 lượt khách đi tour Thái. Bên cạnh đó, theo số liệu của Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam 3 tháng đầu năm 2016 bằng đường hàng không đạt 1,986,560 lượt, tăng 16,8%; du khách Thái đạt 66,790 lượt, tăng 31,8% so với cùng kỳ năm 2015. Điều này cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường, cũng như sức hút của sản phẩm du lịch Thái Lan đối với du khách người Việt và ngược lại.

Việc khai thác đường bay Vinh - Bangkok không chỉ mang lại những lợi ích cho riêng Nghệ An, Vietravel mong muốn sẽ mang lại những hiệu quả về kinh tế du lịch cho cả vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh. Hiện nay khu vực này chưa phát triển các đường bay quốc tế vì vậy các tour du lịch nước ngoài trong đó có Thái Lan không thể khởi hành từ hai địa phương trên, du khách cần phải đến địa điểm gần nhất là Hà Nội hoặc nối chuyến từ TP.HCM, việc này mang lại nhiều khó khăn trong quá trình ghép đoàn, cũng như phát sinh chi phí không nhỏ. Chính vì thế vai trò của đường bay mới có ý nghĩa rất quan trọng, phục vụ cho đông đảo người dân của toàn bộ khu vực Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh, đồng thời góp phần phát triển việc kết nối sản phẩm du lịch cho toàn vùng.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)