5 đầu bếp tài năng hội tụ ở đại tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner tại nhà hàng P’ti Saigon

5 đầu bếp tài năng hội tụ với tinh thần “Escoffier” đầy đam mê - cùng học hỏi và truyền tải Di sản Ẩm thực đã bắt đầu cả trăm năm trước, Hiệp hội đầu bếp Escoffier mang đến đêm tiệc khó quên tại P’ti Saigon tối 21/5/2022 vừa qua.

Tiếp nối thành công của tiệc Networking từ Hiệp hội đầu bếp Escoffier, Đại tiệc Disciple EscoffierGala Dinner tại P’ti Saigon là sự kiện tiếp theo mà không thực khách đặc biệt nào muốn bỏ lỡ. Sự kiện ẩm thực ấn tượng này một lần nữa khẳng định uy tín của P’ti Saigon trong việc kết nối các đầu bếp hàng đầu của khu vực và thế giới tại Việt Nam, mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho thực khách.   

5 đầu bếp tài hoa cùng ekip thực hiện bữa tiệc đáng nhớ

Bữa tiệc mở màn ấn tượng với món Cá ngừ tái xốt chanh dây kiểu "Leche de Tigre" kết hợp cùng wasabi tươi Đà Lạt và trứng cá hồi. Món ăn hấp dẫn này do đầu bếp Benoit Leloup đến từ nhà hàng The Brix và Tinto thực hiện.

Món cá ngừ xốt chanh dây kiểu “Leche de Tigre” wasabi tươi Đà Lạt, trứng cá hồi

Herve Rodriguez - đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng gặt hái được một sao danh dự trên bảng vàng Michelin năm 2013 từ nhà hàng Masa nằm ở ngoại ô thanh bình của Paris, đã tiếp nối bữa tiệc đặc biệt này với món Cá Madai nấu cùng các nguyên liệu hấp dẫn như hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây. Không hổ danh là "phù thủy hương vị", cách kết hợp nguyên liệu tài tình của ông đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.

Món cá Madai, hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây

Tiếp đến là màn thể hiện ấn tượng của đầu bếp trẻ tuổi Hoàng Tùng, đồng thời là ông chủ của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội) được vinh danh trong top 100 nhà hàng được đánh giá cao nhất châu Á do The World's 50 Best Restaurants, website về đánh giá ẩm thực trên tại Anh bình chọn năm 2021. Món cá chình nấu cùng bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai của bếp trưởng Hoàng Tùng đã hoàn toàn chinh phục thực khách. Đặc biệt hơn khi sự kiện ẩm thực kết hợp cùng hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng. Escoffier là hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới, được thành lập tại Pháp vào năm 1954. Mục đích của hiệp hội là truyền tải những bản sắc văn hóa, nét hiện đại của ẩm thực đến với đông đảo người dân trên toàn thế giới.

 

Hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng

 

Món cá chình bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai

Và ngôi sao chính của bữa tiệc không ai khác hơn là đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau. Với tài năng và đam mê nhiệt huyết cho từng hương vị, nguyên liệu và các công thức công phu, Thierry mở nhà hàng riêng Logis de Chabotterie tại Saint-Sulpice-le-Verdon và nhận được 2 sao trên bảng vàng Michelin ở tuổi 31. Và quả thật món Sườn cừu đút lò cùng bánh cần tây, xốt lá bạc hà và tim cừu hun khói của Thierry Drapeau đã khiến cho thực khách phải "wow" lên bởi sự ấn tượng trong công thức lẫn cách nấu.

 

Món sườn cừu đút lò, bánh cần tây, dưa leo ngâm chua, xốt lá bạc hà, tim cừu hun khói.

 

Chef Thierry Drapeau – 2 sao Michelin

Bữa tiệc kết thúc với món tráng miệng "độc lạ" về cả hình thức lẫn nội dung của đầu bếp Sakal Phoeung, Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, đồng thời là bếp trưởng của nhà hàng P'ti Saigon và Le Corto. Mousse sôcôla vị cognac Valrhona trong tạo hình cigar Habanos cùng mùi hương đặc trưng là cái kết không thể hoàn hảo hơn của sự kiện ẩm thực đặc biệt này.

 

Món xì gà Habanos, mousse sô cô la Valrhona với Cognac kèm kem

 

Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Ecsoffier Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nhà hàng P’ti Saigon

52 Ngô Quang Huy, P.Thảo Điền, Thủ Đức TP.HCM
Hotline đặt bàn: +84 78 4626386
Tham khảo: https://www.facebook.com/ptisaigon