Ẩm thực các vùng miền tại khách sạn Rex Sài Gòn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách và người dân tại Tp.HCM sau đại dịch, khách sạn Rex Sài gòn đã giới thiệu ẩm thực 3 miền tại các nhà hàng trong khách sạn trong thời gian gần đây.

Những món ngon từ 3 miền Bắc, Trung, Nam như: Bánh đa cua Hải phòng, phở khô Gia Lai, bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh…

Theo ông Chiêm Thành Long - Phó chủ tịch hiệp Hội ẩm thực Việt Nam thì nguyên liệu bánh đa làm từ gạo ở Hải Phòng bánh có màu nâu sậm, nấu với cua, chả lá lốt, ăn kèm với rau muống luộc và rau mồng tơi.

Phở khô Gia Lai (còn gọi là phở 2 tô), sợi phở nhỏ, mỏng và dai làm bằng gạo ngon không pha trộn, một tô đựng riêng phở (khô) và một số gia vị, một tô nước dùng (hay còn gọi là nước lèo) cùng với thịt bò hoặc thịt gà.

Bánh canh Trảng Bàng cũng làm từ gạo sợi bánh trắng đục ăn cùng nước lèo giò heo, thịt heo thái mỏng và các gia vị rau sống. Mỗi món ăn sẽ tạo ra một nét đặc trưng riêng của các vùng miền của từng địa phương

Theo các chuyên gia ẩm thực Việt Nam có 63 tỉnh thành, mỗi địa phương có ít nhất 3 món ăn đặc trưng riêng thì con số các món ăn sẽ rất phong phú, đa dạng . Giờ đây, thực khách khi đến khách sạn Rex để sẽ có thêm sự lựa chọn cho khẩu phần ăn của mình tại một khách sạn quốc tế đẳng cấp 5 sao.

 Mạnh Hùng