Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016

Mùa hè này, cả thế giới sẽ chấn động một lần nữa từ một sự kiện kinh hoàng có thật, vụ án kì bí nhất được ghi nhận trong lịch sử siêu nhiên với The Conjuring 2.

 

Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016 - hình ảnh 1

Nội dung của The Conjuring II: The Enfield Poltergeist tiếp tục dựa trên một trong 10000 hồ sơ điều tra của cặp vợ chồng Warren. Chuyện phim diễn ra vào cuối thập niên 70 tại vùng Enfield nước Anh. Nơi mà người mẹ đơn thân Hodgson sống cùng 4 đứa con gái của mình. Bọn trẻ bị các thế lực siêu nhiên tà ác ác quấy nhiễu liên tục. Bà mẹ đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren đến điều tra để giải cứu con mình, liệu họ có thành công?

Phim do James Wan làm đạo diễn, Chad Hayes và Carey Hayes chấp bút và hoàn tất kịch bản bởi tác giả David Johnson của loạt phim The Walking Dead.

Trước đó, James Wan đã được biết đến với một kho tàng phim kinh dị màu mỡ. Bắt đầu tạo được tiếng vang từ bộ phim độc lập đầu tay Stygian (2000), James bắt đầu dấn thân theo đuổi thế giới kinh dị mà người ta đang dần quên giá trị của nó.

Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016 - hình ảnh 2
James Wan

Cuộc gặp gỡ giữa James Wan và Leigh Whannell, rồi cho ra đời Saw, đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp của cả hai. Không phải là tác phẩm có doanh thu cao ngất ngưỡng như các phim bom tấn, hay mang giá trị nghệ thuật đậm đặc được ca tụng, Saw chỉ đơn giản là một kinh dị máu me mang hơi thở khá lạ lùng, đủ sức lôi khán giả đi hết cuộc chơi bệnh hoạn ghê rợn. Rồi nối tiếp đó là Dead Silence và Death Sentence cùng ra mắt vào năm 2007, dù không xuất sắc, nhưng người ta thấy được một phong cách mới đang dần được hình thành tại vùng đất danh tiếng, một cuộc xâm lăng thật sự của bộ óc lạ thường có chút ngông cuồng đến từ châu Á.

Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016 - hình ảnh 4
Không phải là hai phim hay nhất của James, nhưng cự kỳ ấn tượng khi ra mắt vào năm 2007
Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016 - hình ảnh 3

Mãi đến năm 2010, khi mà dòng phim kinh dị đang khựng lại với các tác phẩm quá dễ dãi hoặc quá cao siêu khó xem, sự ra đời của Insidious của James Wan lại khiến khán giả nức lòng bởi thế giới siêu nhiên mà nó tạo ra, mang nỗi sợ tâm linh và nét ám mị cổ điển đầy mê hoặc. Và chỉ trong 3 năm ngắn ngủi sau đó, The Conjuring và Insidious Chapter 2 gây sốt cơn sốt doanh thu phòng vé khi đem đến sự sung sướng và cảm giác thỏa mãn tột độ cho khán giả. 

Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016 - hình ảnh 5
3 tựa phim gắn liền với tên tuổi của James Wan và là đại diện cho dòng phim kinh dị tâm linh hiện đại

Thành công của Annabelle hay Insidious Chapter 3 khiến khán giả rất trân trọng bàn tay “cân bằng” của anh trong việc hỗ trợ cho người “cầm cân nảy mực” thỏa sức sáng tạo và kể được điều mà họ muốn theo hướng khách quan, hấp dẫn nhất.

Bậc thầy phù thủy James Wan quay trở lại và ám ảnh mùa hè 2016 - hình ảnh 6
James Wan vẫn hiện hữu trong Annabelle và Insidious chapter 3 dù không trực tiếp làm đạo diễn.

Vì vậy, với The Conjuring 2, James Wan hứa hẹn sẽ làm nóng không khí mùa hè 2016. The Conjuring II: The Enfield Poltergeist dự kiến khởi chiếu từ ngày 10/6/2016.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)