Cách xếp vali hiệu quả và gọn gàng nhất

Cuộn quần áo giúp tiết kiệm thời gian, tận dụng tối đa chỗ trống trong vali, thích hợp cho việc giữ nếp cho những quần áo có chất liệu làm bằng vải mỏng, dễ nhăn. Ảnh: Cosmopolitan.
Cuộn quần áo giúp tiết kiệm thời gian, tận dụng tối đa chỗ trống trong vali, thích hợp cho việc giữ nếp cho những quần áo có chất liệu làm bằng vải mỏng, dễ nhăn. Ảnh: Cosmopolitan.
Xếp áo ngực chồng lên nhau không chỉ giúp tiết kiệm chỗ trong vali, mà còn giúp những chiếc áo giữ được dáng. Bạn còn có thể để underware phía bên trong.
Xếp áo ngực chồng lên nhau không chỉ giúp tiết kiệm chỗ trong vali, mà còn giúp những chiếc áo giữ được dáng. Bạn còn có thể để đồ lót phía bên trong. Ảnh: Trusper.
Hãy đựng giày trong túi giày hoặc mũ tắm để tránh giày của bạn làm bẩn quần áo.
Hãy đựng giày trong túi giày hoặc mũ tắm để tránh làm bẩn quần áo. Ảnh: Cosmopolitan.
Có thể bạn sẽ mặc lại một chiếc quần, và một chiếc áo, do đó đừng nên mang theo nhiều quần áo. Hãy áp dụng quy tắc:  hai áo một quần.
Có thể bạn sẽ mặc lặp lại một chiếc quần và một chiếc áo, do đó cũng không cần mang theo nhiều. Hãy áp dụng quy tắc: hai áo một quần. Ảnh: Cosmopolitan.
Một cách khác để không khiến quần áo sáng màu thêm nhăn hay bị dơ thì nên lộn trái chúng để tránh trường hợp bị vật gì bẩn rơi vào.
Một cách khác để không khiến quần áo sáng màu thêm nhăn hay bị dơ, bạn nên lộn trái chúng để tránh trường hợp bị vật gì bẩn rơi vào. Ảnh: Cosmopolitan.
Nên xếp những đồ nặng gần với bánh xe của vali, vì chúng sẽ giúp trọng lượng được phân bổ cân đối.
Nên xếp những đồ nặng gần phía bánh xe của vali. Ảnh: Cosmopolitan.
Nên đặt những tấm giấy hút ẩm bên dưới đáy và bên trên cùng sau khi xếp đồ, chúng sẽ giúp quần áo luôn khô ráo và thơm tho. Ảnh: Cosmopolitan.
Đặt vài tấm giấy hút ẩm bên dưới đáy và bên trên cùng sau khi xếp đồ, chúng sẽ giúp quần áo luôn khô ráo và thơm tho. Ảnh: Cosmopolitan.
Đựng các đồ dùng vệ sinh cá nhân trong một túi nhựa trong suốt. Không những hạn chế việc rò rỉ các chất này vào quần áo, mà giúp bạn nhìn rõ mọi thứ bạn cần mà không cần lục tung mọi thứ trong vali.
Dùng tất để đựng đồ dễ vỡ, giúp tránh bị xước hay va vào bất cứ thứ gì. Ảnh: Eventfulprojects.
Để dây sạc điện thoại, tai nghe trong bao (hộp) đựng kính sẽ tránh bị rối các dây với nhau. Bạn cũng có thể dùng hộp kính để đựng trang sức. Ảnh: Cosmopolitan.
Để dây sạc điện thoại, tai nghe trong bao (hộp) đựng kính để dây không bị rối. Bạn cũng có thể dùng hộp kính để đựng trang sức. Ảnh: Cosmopolitan.
Đựng các đồ dùng vệ sinh cá nhân trong một túi nhựa trong suốt. Không những hạn chế việc rò rỉ các chất này vào quần áo, mà giúp bạn nhìn rõ mọi thứ bạn cần mà không cần lục tung mọi thứ trong vali.
Đựng đồ dùng vệ sinh cá nhân trong túi nhựa trong suốt, giúp hạn chế việc rò rỉ các chất này vào quần áo, đồng thời giúp bạn nhìn rõ mọi thứ bạn cần tìm mà không cần lục tung trong vali. Ảnh:Travelsupermarket.
Hãy tận dụng không gian trống trong vali, hay trong những đồ dùng cá nhân có thể để được như bên trong chiếc giày là một chỗ lý tưởng để để tai nghe headphone hay ví đựng tiền lẻ.
Hãy tận dụng không gian trống trong vali, hay trong những đồ dùng cá nhân có thể để được. Bbên trong chiếc giày là chỗ lý tưởng để để tai nghe headphone hay ví đựng tiền lẻ. Ảnh: Cosmopolitan.
Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc túi có thể đựng được nhiều thứ để mang quần áo mang đi giặt là, hay đủ để mang các thứ cho chuyến du lịch trong ngày.
Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc túi có thể đựng được nhiều thứ để mang quần áo mang đi giặt là, hay đủ để mang các thứ cho chuyến du lịch trong ngày. Ảnh: Cosmopolitan
Lựa chọn vali có những đặc điểm, chi tiết nổi bật sẽ giúp bạn tránh bị thất lạc hay mất hành lý, đặc biệt khi chiếc vali của bạn ở cùng một chỗ với hàng nghìn hành lý khác. Đánh dấu vali của bạn với thẻ hành lý có tên khác lạ, màu sáng.
Lựa chọn vali có những đặc điểm, chi tiết nổi bật sẽ giúp bạn tránh bị thất lạc hay mất hành lý. Đánh dấu vali với thẻ hành lý có tên đặc biệt, màu sắc bắt mắt. Ảnh: Amazon.