Cao Hùng – Bình Đông địa điểm lý tưởng du lịch Đài Loan

dai loan 1
 
Tham gia buổi hoạt động mở rộng du lịch lần này, có sự tham gia của các khách mời: Ông Lương Quang Trung Lãnh đạo văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội, Ông Tào Dịch Thư Ủy Nhiệm viên Cục Du lịch văn phòng MOTC ở Kualalumpur, Ông Nguyễn Thanh Tùng Lãnh đạo Bộ Nội vụ Việt Nam, Ông Phạm Huy Bình Phó Giám Đốc Sở du lịch Thành phố Hồ Chứ Minh, Bà Nguyễn Thị Khanh Phó hội trưởng Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.
 
dai loan 2

Với khẩu hiệu “Wonderful! Cao Hùng Bình Đông thật tuyệt vời”, hy vọng thông qua đợt quảng bá lần này, Bình Đông và Cao Hùng sẽ thiết lập được mối quan hệ mật thiết hơn nữa với ngành du lịch Việt Nam. Để cảm ơn sự nhiệt tình của ngành du lịch Việt Nam, Cục Du lịch thành phố Cao Hùng và Phòng phát triển Du lịch Huyện Bình Đông đã trao tặng 400 “Túi quà đặc biệt của Cao Hùng và Bình Đông” cho các du khách lựa chọn đến Cao Hùng và Bình Đông du lịch, túi quà tặng bao gồm sổ tay và thảm picnic, khích lệ ngành du lịch Việt Nam tổ chức đưa du khách sang du lịch ở miền Nam Đài Loan.
 
thap20long20ho
Cheng Ching có nghĩa là “pha lê trong suốt”, đây là hồ nước lớn nhất và được du khách ghé thăm nhiều nhất trong số các hồ ở Cao Hùng. Ngoài các hoạt động giải trí trên hồ bao gồm: chèo thuyền, câu cá, đi bộ đường dài, nơi đây cũng có một số ngọn tháp, các gian hàng và các cây cầu để du khách tham quan.

Khu chợ đêm lớn nhất Đài Loan, nhà hàng quyến rũ nhất hay trạm tàu ngầm tuyệt vời nhất... chỉ là một vài trong sô những lý do mà khách du lịch nên đến tham quan và khám phá nơi này. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng bằng vàng của Đức Phật Amitabha với kích thước 36,5 m và 480 tượng Phật đứng được bao quanh bởi sông nước và núi non. Đoàn thăm Hồ Sen với Xuân Thu Gác - một thắng cảnh trên hồ tuyệt đẹp, nơi Quý khách có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm cảnh Cao Hùng và hít thở không khí trong lành mát mẻ với mùi thơm của hoa sen nở trong hồ vào mùa sen nở. Đoàn tiếp tục thăm quan mua sắm tại Trung tâm sane xuất trà Ô Long, trung tâm sản xuất đá quý. Đó chính là những địa điểm thú vị trong số những danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà Cao Hùng – Bình Đông mang đến cho bạn.
 
fo guang shan 71580400349136dbd30cb
Ở Đài Loan có rất nhiều chùa chiền do đạo Phật phát triển rất mạnh, và Núi Phật Quang là một trong những thờ tượng Phật đẹp nhất nước. Trên đỉnh đồi có tượng Phật vàng cao đến 36m, là tượng Phật cao nhất Đài Loan. Trong khu Núi Phật Quang còn có một vài lễ đường rộng mênh mông, phòng triễn lãm nghệ thuật, thư viện và các thiền sảnh cực lớn.

Cục trưởng Hứa Truyền Thịnh - Cục trưởng Cục Du lịch - Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Hùng nhấn mạnh, trong khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam là nước có khoảng cách địa lý gần Đài Loan nhất, giao thông thuận lợi, hiện nay mỗi tuần có 17 chuyến bay giữa Cao Hùng và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có hơn 10.000 cô gái Việt Nam lập gia đình với người Đài Loan tại đây, mỗi năm có hơn 500 sinh viên trao đổi, ngoài Việt Nam ra, miền Nam Đài Loan là thành phố có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất. Ông Hứa Truyền Thịnh cũng cho biết, nhìn nhận thấy được xu hướng phát triển du lịch nước ngoài của Việt Nam, trong chuyến đi này cũng sẽ đến thăm và làm việc với hãng hàng không giá rẻ Vietjet để mở đường bay thẳng đến Cao Hùng trong năm tới, qua đó có thể phục vụ nhiều du khách Việt Nam đến Cao Hùng, thưởng ngoạn cảnh đẹp trên dòng sông Tình yêu, ngắm chiều tà ở Vịnh Tây Tử, lễ Phật ở Bảo tàng Phật giáo và có thể thưởng thức nhiều món ăn và trái cây tươi ngon ở đây.
 
du lich cao hungdu lich viet

Cục Du lịch còn sắp xếp giới thiệu thêm về các chương trình du lịch Đài Loan, để ngành du lịch của địa phương hiểu thêm về miền Nam Đài Loan, hy vọng ngày càng có nhiều du khách Việt Nam đến Đài Loan tham quan, du lịch.
 
Hùng Lĩnh