Chàng trai Việt đi khắp châu Á với 10 triệu đồng

Đột ngột bỏ việc, Nguyễn Việt Đức (25 tuổi, người Hải Phòng) quyết định thực hiện chuyến đi thay đổi cuộc đời mình: phượt vòng quanh thế giới với 500 USD trong túi. Trong ảnh là hình anh chụp trên bãi biển Sri Lanka.
Năm 2014, Nguyễn Việt Đức (25 tuổi, người Hải Phòng) bỏ việc tại một công ty xăng dầu ở Nha Trang, quyết định thực hiện chuyến đi thay đổi cuộc đời: phượt vòng quanh thế giới với 500 USD trong túi. Trong ảnh là hình anh chụp trên bãi biển Sri Lanka.
Đức chia sẻ: “Đầu tiên ba mẹ cũng phản đối và rất lo lắng nhưng sau một thời gian thấy mình vẫn vui vẻ, khoẻ mạnh, trưởng thành và học hỏi được nhiều điều hay nên họ cũng yên tâm hơn rất nhiều, rồi dần dần chuyển sang ủng hộ những chuyến đi của mình”.
Đức chia sẻ: “Lúc đầu, bố mẹ tôi phản đối và rất lo lắng, nhưng sau một thời gian thấy tôi vẫn vui vẻ, khoẻ mạnh, trưởng thành và học hỏi được nhiều điều hay nên họ cũng yên tâm hơn, rồi dần dần chuyển sang ủng hộ những chuyến đi của tôi”.
Bắt đầu từ năm 2014, trong một năm rưỡi, Đức đi qua 20 quốc gia lớn nhỏ khắp châu Á và mỗi quốc gia lại đi qua khá nhiều thành phố để tận mắt thấy cảnh đẹp và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa của mỗi vùng. Trong đó, Đức ấn tượng nhất là cảnh đẹp ở Maldives (trong ảnh), Ấn Độ, Nepal.
Trong một năm rưỡi, Đức đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp châu Á. Anh đến nhiều thành phố để tận mắt thấy cảnh đẹp và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Đức ấn tượng nhất với cảnh đẹp ở Maldives (trong ảnh), Ấn Độ, Nepal.
 
Những dãy núi trập trùng ẩn mình trong sương mây và lớp băng tuyết, cùng những cánh rừng nguyên sinh không biết bao nhiêu ngàn năm tuổi trên dãy Himalaya.
Những dãy núi trập trùng ẩn mình trong sương mây và lớp băng tuyết, cùng những cánh rừng nguyên sinh trên dãy Himalaya.
Trong một năm rưỡi khám phá châu Á một cách sâu sắc, Đức đã thu về cho mình không biết bao nhiêu “sàng khôn” như kỹ năng quản lý tài chính tốt, học được thêm nhiều ngôn ngữ mới, biết nhiều kiến thức hơn về địa lý, về đất nước-con người-văn hóa-ẩm thực do được trải nghiệm mắt thấy tai nghe miệng nếm, học được cách nhìn người biết ai tốt xấu, học được rất nhiều kiến thức xã hội, cách ứng xử trong các tình huống thực tế, cách bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm, cách sinh tồn trong những điều kiện khó khăn khắc nghiệt, biết nấu thêm một số món ăn, biết thêm các loại quả và cây mới, .... rất rất nhiều thứ khác nữa.
Đức cho biết đã thu về nhiều “sàng khôn” sau các chuyến đi, như kỹ năng quản lý tài chính tốt, học thêm nhiều ngôn ngữ mới, biết nhiều kiến thức hơn về địa lý, đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực. Anh học được cách nhìn người biết ai tốt xấu, thêm nhiều kiến thức xã hội, cách ứng xử trong các tình huống thực tế, bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm, cách sinh tồn trong những điều kiện khó khăn khắc nghiệt. Ngoài ra, Đức còn biết nấu thêm một số món ăn, biết thêm các loại quả và cây mới.
Phong cảnh thơ mộng của Pokhara, Nepal.
Phong cảnh thơ mộng ở Pokhara, Nepal.
Còn về văn hoá và con người thì các nước Nam Á, đặc biệt Ấn Độ và Nhật Bản là nơi bạn tìm thấy nhiều thú vị nhất.
Đức thích tìm hiểu về văn hoá và con người ở các nước Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ. Nhật Bản là nơi anh thấy thú vị nhất. Anh chụp ảnh cùng trẻ em bản địa tại lễ hội lạc đà ở Pushkar, Ấn Độ.
Chàng trai Việt đi khắp châu Á với 10 triệu đồng
Chụp tại núi Hakone (Nhật Bản) bên cạnh biểu tượng "trứng đen".
Đôi vợ chồng già trên tàu lửa đến Colombo.
Đôi vợ chồng già trên tàu lửa đến Colombo. Với 500 USD khởi điểm, Đức đã làm nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập trên đường đi du lịch bụi. Anh đã tiêu khoảng 3.000 USD, một cái giá quá hời để khám phá châu Á. 
Em bé Hymalaya bản địa sống trên độ cao 14000 feet.
Chụp ảnh cùng em bé Himalaya sống trên độ cao 4.200 m.
Đức rất hạnh phúc khôn tả khi bắt gặp một ngôi chùa Việt Nam ở Lumbini - nơi Phật sinh ra. Sau chuyến đi ngoài sức tưởng tượng này, Đức tự tin khẳng định: “Du lịch bụi vòng quanh thế giới là điều mình hoàn toàn có thể tự thực hiện được mà không cần phải có nhiều tiền”.   Với 500 USD làm thế nào để xin visa và đặt chân tới những 20 nước? Mọi “bí kíp” du lịch bụi siêu tiết kiệm, thậm chí là không tốn tiền sẽ được Nguyễn Việt Đức bật mí cặn kẽ trong kỳ sau.

Đức rất hạnh phúc khi thấy ngôi chùa Việt Nam ở Lumbini (Nepal) - nơi Phật sinh ra. Sau chuyến đi này, Đức khẳng định: “Du lịch bụi vòng quanh thế giới là điều mình hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần phải có nhiều tiền”.

Theo zing.vn