Đông Nhi - Noo Phước Thịnh - Hòa Minzy gây “bão” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

 Chương trình lễ hội đã công bố hai tư liệu quý có liên quan đến việc đổi tên Sài Gòn - Gia Định thành TP.Hồ Chí Minh, đó là tờ báo Cứu Quốc số ra ngày 27/8/1946 và đoạn phim trắng đen ngắn được phát hiện tại Xưởng phim tài liệu khoa học Trung ương thực hiện ngày 3/7/1976, tức chỉ một ngày sau ngày đổi tên Sài Gòn Gia Định thành TP.HCM. Điểm nhấn chính là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu và mang đến hiệu ứng mạnh mẽ với hơn 10 ngàn khán giả trực tiếp và khán giả truyền hình.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc chương trình chia sẻ: “Đây là chương trình nghệ thuật mang tính chính luận nhưng vẫn phải thể hiện được những nét hiện đại, độc đáo và mang hơi thở của một thành phố trẻ, năng động và sáng tạo. Với phần âm nhạc, chúng tôi phối mới lại toàn bộ các ca khúc tiêu biểu và quen thuộc này nhằm mang đến cho ca khúc những hơi thở thời đại mới mà vẫn giữ được tinh thần và đặc trưng của ca khúc”. Phần sau của chương trình với chủ đề “Thành phố trẻ” với những phần trình diễn sôi động và hiện đại của các nghệ sỹ, ca sỹ trẻ nổi bật được khán giả yêu mến như: màn song tấu ấn tượng của nghệ sỹ violon đến từ Hàn Quốc Jmi và Á quân Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2015 Trung Lương, các ca sỹ Đinh Hương, Hoà Minzy, Trọng Hiếu, Đông Nhi, Tiên Tiên, Noo Phước Thịnh… Chúng tôi thực sự mong muốn rằng chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ đáp ứng và phục vụ được cho nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của tất cả người dân thành phố, cho đông đảo khán giả là khách du lịch, cùng các tầng lớp đồng bào”.

Đạo diễn chương trình Linh Trịnh cũng cho biết thêm về màn trình diễn 3D Mapping: “Chúng tôi quyết định lần đầu tiên thực hiện hoá ý tưởng trình diễn ánh sáng nghệ thuật, 3D mapping kết hợp với âm nhạc trên chính công trình kiến trúc tuyệt vời là tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh. Chương trình quy tụ đến hơn 100 diễn viên múa, hàng chục ca sĩ cùng nhóm bè và dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng quy mô, hoành tráng. Đã có hàng chục nghìn khán giả tập trung xung quanh hai sân khấu này để theo dõi văn nghệ và chúc mừng TP HCM 40 năm tuổi ngọc, trong đó có rất nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt có sự xuất hiện của hàng trăm sinh viên trường Nguyễn Tất Thành”. 

Ca sĩ Đông Nhi cũng chia sẻ: “Đông Nhi cảm thấy khá là tự hào lần đầu tiên được hát một ca khúc về thành phố. Bản thân là một người trẻ, Đông Nhi luôn luôn mong muốn mình sẽ góp thêm được nhiều điều hay, mới mẻ và góp sức trẻ của mình cho thành phố".

Ca sĩ Trang Nhung cho biết: “Chính bản thân Trang Nhung cũng không ngờ là tiết mục của mình được dàn dựng hoành tráng với 20 bạn hợp xướng và 30 người trong dàn nhạc giao hưởng. Trang Nhung muốn thể hiện sự trẻ trung vào ca khúc này nên phải tập rất kỹ lưỡng, nhất là những đoạn lên cao. Biểu diễn xong, Trang Nhung cảm thấy rất thích thú và tràn đầy cảm xúc khi đã thể hiện thành công ca khúc này”.

Phần trình diễn của Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, Hòa Minzy… đã thực sự gây “bão” trên quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ với hàng chục ngàn người theo dõi. Đây thực sự là một không gian nghệ thuật ấn tượng với công chúng, tạo nên những ấn tượng đẹp trong lòng người dân TP HCM hôm nay.

Một số hình ảnh trong Lễ hội “TP. Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng”:
 

 

 

Ca sĩ Tạ Minh Tâm

 

Ca sĩ Đức Tuấn

 

Ca sĩ Noo Phước Thịnh

 

 
 
Skip in 7...
Ad finishes in 16 seconds

 

Hòa Minzy

 

Đông Nhi

 

Võ Hạ Trâm

 

Ca sĩ Trang Nhung

 

Quế Trân

 

Triệu Lộc - Quế Trân

 

Trọng Hiếu Idol

 

(Theo tạp chí Du lịch & Giải trí)