Hoàng Oanh chinh phục khán giả với dòng nhạc trữ tình

Một năm trở lại đây ca sĩ Hoàng Oanh khiến những  khán giả theo dõi cô từ lâu có cảm giác như đang “lắng” lại trong chuyện nghề lẫn việc bình yên với cuộc sống riêng tư sau khi rời nhóm Mắt Ngọc. Cô ít tham gia những sự kiện của giới giải trí hay xuất hiện trên các kênh truyền thông khiến người khác tưởng lầm cô không còn làm nghệ thuật nữa.

Hoàng Oanh chinh phục khán giả vơi dòng nhạc trữ tình - Ảnh 1

Ca sĩ Hoàng Oanh

 

Từ một ca sỹ chuyên hát thể loại nhạc trẻ, Hoàng Oanh chuyển hẳn sang dòng nhạc Bolero trữ tình. Không thay đổi đột ngột, cô giới thiệu nhỏ giọt từng dự án như là một bước đệm để Hoàng Oanh khảo sát phản ứng của khán giả, một phần sợ khán giả không nhận ra mình vì thay đổi quá nhiều một mặt cũng lắng nghe những phản hồi để hoàn thiện mình hơn. Giờ đây một Hoàng Oanh trẻ trung sôi nổi không còn nữa mà thay vào đó là sự trưởng thành, đằm thắm trong những nhạc phẩm trữ tình, bolero.

Hoàng Oanh chinh phục khán giả vơi dòng nhạc trữ tình - Ảnh 2

Với album Người tình gồm những nhạc phẩm quen thuộc từng được nhiều nghệ sỹ trình bày thành công nay được Hoàng Oanh hát lại theo một hơi thở mới nhưng vẫn giữ sự sâu lắng của dòng nhạc này. Album là kết quả của 6 tháng thai ngén từ ý tưởng cho đến việc chọn bài, hòa âm lẫn cách hát.

Hoàng Oanh chinh phục khán giả vơi dòng nhạc trữ tình - Ảnh 3

Khi hỏi về việc sao lại chọn dòng nhạc trữ tình cho hướng đi mới của mình Hoàng Oanh chia sẻ rất thực tế. “ Oanh đã thấm đẫm những ca khúc trữ tình từ khi còn nhỏ vì được ba mẹ cho nghe thường xuyên nhưng mãi cho đến khi lớn lên, bản thân trưởng thành cộng với trải nghiệm va chạm có được từ cuộc sống khiến Oanh cảm được và muốn được hát dòng nhạc này hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đây cũng là dòng nhạc khó, đòi hỏi người hát phải hát từ chính cảm xúc mình thì mới chuyển tải hết ý nghĩa, chinh phục được khán giả.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)