Hong Kong rộn ràng với mèo máy Đôrêmon

 
Trong bộ truyện tranh nổi tiếng thu hút hàng bao thế hệ độc giả suốt hàng chục năm qua, chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai và được “khai sinh” vào ngày 3-9-2112. Chính vì vậy, BTC đã đưa ra ý tưởng cuộc triển lãm vui nhộn với chủ đề “100 năm trước khi Doraemon chào đời”. Triển lãm với ý nghĩa đếm ngược 100 năm sinh nhật Đôrêmon bằng việc trưng bày hơn 100 biểu tượng Đôrêmon tại khu vực bên ngoài nhà ga Ocean tại  Khu mua sắm Habour City. Đây được xem là một trong những cuộc triển lãm trực quan thú vị nhất tại thành phố sôi động này.
 
 
Cùng với đó, tại khu vực Gallary Habour sẽ diễn ra Triển lãm 100 bảo bối của Doraemon đến từ tương lai được sáng tạo và thể hiện bởi nhiều chuyên gia sáng tạo đến từ khắp nơi trên thế giới như: Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển… Thông qua các sang tạo đó thể hiện một ước mơ cũng như kỳ vọng về một thế giới tốt đẹp hơn, nhân bản hơn. Tại khu vực café của khu mua sắm nổi tiếng này, sẽ có những mô hình trưng bày tái hiện một thế giới của những câu chuyện trẻ thơ vui nhộn và sinh động. Các thức uống và các loại bánh cũng sẽ được chế biến với hình ảnh của Doraemon hay các loại bánh nổi tiếng trong bộ truyện. Ngoài ra BTC cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo dành cho các thế hệ từ người lớn đến trẻ em về những câu chuyện xoay quanh nhân vật truyện tranh nổi tiếng này cũng như tổ chức những cuộc thi vẽ và trang trí vui nhộn dành cho cả gia đình với chủ đề nhân vật chú mèo máy thông minh và tốt bụng.
 
 
Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12/1969 thông qua bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Fujilo, Đôrêmon nhanh chóng trở thành nhân vật họat hình rất được yêu thích nhất tại Hong Kong cũng như nhiều quốc gia Châu Á khác. Đây được xem là cuộc triển lãm về nhân vật Doraemon lớn nhất Châu Á từ trước đến nay.
 
Nếu đến Hong Kong vào dịp này du khách không chỉ được sống lại trong những khoảnh khắc đáng nhớ của thời ấu thơ với những câu chuyện về nhân vật mèo máy này  Bạn cũng đừng quên sở hữu ngay những phiên bản giới hạn "100 năm trước khi ra đời của Đôrêmon " làm qùa lưu niệm cho bạn bè và người thân.
 
Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí