Huỳnh Toàn: “Với tôi đã sống với nghề thì đừng ngại thị phi!”

1. Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian bạn đi show là gì?

Kỉ niệm đi diễn của Toàn thì có rất nhiều, nhưng đáng nhớ nhất thì có lẽ là vào khoảng thời gian những ngày đầu tiên khi Toàn vừa mới chân ướt chân ráo vào nghề. Có một hôm Toàn được mời tham gia một show diễn, theo đúng kịch bản thì Toàn được diễn đầu chương trình nhưng do có một vài trục trặc đáng tiếc xảy ra nên phần diễn của Toàn bị Ban tổ chức dời đến gần cuối chương trình. Dù khá mệt mỏi nhưng vì đây là công việc mà Toàn đã nhận nên Toàn đã ở lại và chờ cho đến lúc mình được diễn. Show diễn ngày hôm ấy kéo dài đến giữa khuya thì mới kết thúc. Thật ra, sự cố ngày hôm đó không làm Toàn nản chí mà ngược lại còn giúp Toàn yêu nghề và có động lực để gắn bó với nghề hơn. Toàn nghĩ là chặng đường hoàn thành ước mơ, đam mê của mình phải có vài thử thách, gian nan thì mới có thể làm bản thân tốt lên nhiều được.

2. Theo tôi nhận định, người mẫu là nghề nghiệp có tính cạnh tranh và thị phi rất cao, làm thế nào để bạn có thể tồn tại và phát triển tốt trong môi trường đó?

Trước hết là Toàn phải tự tin vào chính bản thân mình, vì Toàn quan niệm phải tin vào bản thân thì mới làm được chuyện. Một người thiếu sự tin tưởng vào bản thân sẽ chẳng thể hoàn thành tốt chuyện gì cả. Vì thế nên quan điểm của Toàn là phải dám đối diện với những sự thật dù nó không phải là thảm đỏ trải đầy hoa hồng như mọi người vẫn tưởng. Và chỉ khi mình có làm điều gì không đúng thì mình mới sợ thị phi. Với Toàn cứ làm cho thật tốt, nỗ lực hết mình thì những thành quả mình làm ra được chắc chắn mọi người sẽ công nhận và đánh giá nó một cách chân chính nhất.

3. Ngoài nghề người mẫu, bạn còn làm gì khác nữa không?

Vì đam mê và sở thích của Toàn là về thời trang nên ngoài công việc người mẫu, Toàn còn đang là stylist cho một vài tạp chí tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, Toàn cũng đang thử sức trong lĩnh vực kinh doanh thời trang dành cho giới trẻ. Toàn vốn đam mê thời trang từ bé nên dù có nhiều chuyện đã thay đổi theo thời gian thì niềm đam mê về thời trang của Toàn vẫn luôn còn đây. Hiện tại Toàn là người mẫu tự do và cứ có thời gian là Toàn vẫn thường xuyên xuất hiện tại các chương trình thời trang phù hợp. Dù có công việc riêng như stylist, kinh doanh nhưng tất cả mục đích, dự định của Toàn đều là được sống hết mình với thời trang và đem đến cho mọi người những món quần áo, phụ kiện hợp thời nhất. Chia sẻ thêm một chút là sắp đến sau khi hoàn thành khóa học về thiết kế thời trang, Toàn sẽ thử sức với một lĩnh vực hoàn toàn mới, đó là trở thành một nhà thiết kế thời trang.

4. Điều ý nghĩa nhất mà nghề người mẫu mang lại cho bạn là gì?

Đầu tiên, nghề người mẫu giúp Toàn được thỏa niềm đam mê của mình. Sau đó có lẽ là những kinh nghiệm, bài học khi đi làm giúp Toàn được tiếp xúc và hiểu sâu hơn về ngành nghề thời trang. Như đã chia sẻ thì thời trang chính là niềm đam mê lớn nhất của Toàn cho nên Toàn vẫn luôn nỗ lực để được thử và trải nghiệm với tất cả các công việc khác nhau liên quan đến niềm đam mê này.

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh mới nhất của Huỳnh Toàn:

Photo: Lê Đức Vũ

Make up: Hồ Thiên Tuấn

Stylist: ManMan

 

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)