Khám phá hang động Gwangmyeong

Với tổng chiều dài hang động khoảng 5.8km, từ lối cửa vào cho đến các lối đi trong hang được trang trí bằng hệ thống đèn led sinh động. Khi là những cụm hoa sặc sỡ phối cùng nghệ thuật sắp đặt các loài động thực vật, côn trùng, cùng nhiều tượng điêu khắc phong phú, tạo sự bất ngờ và hào hứng cho du khách tạo dáng chụp lại những bức hình đẹp. Lúc thì những vòm ánh sáng lung linh, ngoằn nghoèo gây sự thích thú  du cho khách khi tham quan từng khu vực trong suốt 7 tầng của hang động, được nối nhau bằng những lối đi lên, xuống trong ánh sáng mờ ảo…

Dọc các lối đi được trưng bày những hình ảnh chụp lại quá trình khai thác mỏ trước đây, hoặc thông qua những khu vực kiến tạo như một bảo tàng với những tạo hình nhân vật có kích thước bằng người thật, minh họa sống động cuộc sống cơ cực của những gia đình thợ mỏ xưa, có cả những em bé được sinh ra ngay trong hang động này.

Du khách sẽ khá bất ngờ khi được trải nghiệm nghệ thuật trình chiếu đèn led khi đặt chân đến vị trí khoảng không rộng nhất của hang động, có thể chứa cùng lúc 50-60 người đứng xem hình ảnh lung linh, huyền ảo của những bông hoa muôn màu đua nở trên vách và trần của hang động. Những lối dẫn vào hang được cải tạo những tam cấp gỗ để dễ dàng đưa du khách đến với cung điện vàng, thác vàng, kho vàng…tạo sự tò mò và khám phá thế giới bí ẩn sâu đến 275 m trong lòng đất. Những dòng suối thiên nhiên chảy len qua khe đá, được tạo những mương nhỏ đủ để những đàn cá bơi lội tung tăng trong dòng nước lạnh.

Nếu bạn có niềm tin ở tâm linh, hãy nhận tấm thẻ ghi điều ước trước cửa hang và ghi vào đó những lời cầu bình an, sức khỏe, thịnh vượng…cho bản thân và gia đình, sau đó đem vào khu vực được thiết kế sẵn để du khách treo và đặt chút hy vọng vào sự may mắn sẽ xảy ra với mình sau khi đến tham quan nơi đây.

Cuối đường hầm là nơi đặt các thùng rượu và hàng ngàn chai rượu vang các loại, dù cho thời tiết bên ngoài có thay đổi ra sao thì nhiệt độ trong hang quanh năm vẫn ổn định ở 120C, đây là nơi lý tưởng để cất giữ rượu vang và phục vụ du khách thưởng thức tại chỗ hoặc mua những loại rượu yêu thích về làm quà tặng bạn bè, người thân.

- Vé vào cửa: 6.000KRW/người - Thời gian bán vé: 9:00 -17:00

Cám ơn  KTO Việt Nam đã hỗ trợ chuyến đi này.

Hang động Gwangmyeong có từ thời Nhật trị, người Hàn Quốc bị cưỡng chế đào hang đá này để khai thác quặng kim loại quí từ năm 1912 - 1945. Trong thời kỳ chiến tranh Triều tiên khoảng năm1950 - 1953, hang động này trở thành nơi trú ẩn của những người tị nạn chiến tranh. Đến thời kỳ công nghiệp hoá Hàn Quốc, từ năm 1955 - 1972, hang động được tái sử dụng để khai thác quặng. Sau một trận đại hồng thủy, hang động Gwangmyeong bị ngập và bỏ hoang từ năm 1972 – 2010. Một phần hang trở thành nơi bảo quản của một số đơn vị sản xuất và kinh doanh mắm tôm. Bắt đầu từ năm 2011 đến nay, hang động Gwangmyeong được đầu tư lớn từ chính quyền, biến nơi này trở thành bảo tàng dưới lòng đất rộng lớn và đẹp nhất trong các hang động nổi tiếng  tại Hàn Quốc.

Tham khảo và được tư vấn du lịch Hàn Quốc:

Ben Thanh Tourist – Tel: (+84 8) 3822 7788

Du lịch Việt  – Tel: (+84 8) 7305 6789

Fiditour  –  – Tel: (+84 8) 39 14 14 14

Transviet   – Tel:: (+84 8) 3930 3044

TST Tourist – Tel: (+84 8) 39328328

Vietravel – Tel: (84.8) 38 22 8898 (20 lines)