Khám phá tính khoa học trong thời trang cùng ‘The Zalora Scholarship’

Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là một trong những phát minh nổi bật của Khoa học góp phần tạo nên sự phát triển của Thời trang, trong đó có cả kỹ thuật in 3D nổi bật và độc đáo.Kỹ thuật in này đã được sử dụng bởi các nhà thiết kế như Alexander McQueen, Basso & Brooke, cũng như Mary Katrantzou,… Đây là kỹ thuật sử dụng máy in để in trực tiếp áp dụng lên các loại vải. Điều này làm giảm lượng nước sử dụng đi đến 95%, giảm năng lượng tiêu hao đến 75% và bảo vệ môi trường hơn bằng bằng việc giúp giảm chất thải dệt. Còn kỹ thuật in 3D là một trong những bước đột phá và cách mạng trong ngành Thời trang, những bộ trang phục được in 3D luôn đem lại cảm giác độc đáo và khác biệt hơn rất nhiều cho người mặc, mang đến sự nổi bật không thể rời mắt. Không chỉ riêng quần áo, mà giờ đây bạn cũng có thể thấy công nghệ 3D còn được áp dụng trên cả giày dép, phụ kiện và nhiều sản phẩm thời trang khác.

The Internet

Với sự ra đời của Internet trong năm 1991, thị trường bán lẻ đã được thay đổi rất nhiều. Năm 1995, người tiêu dùng đã được biết đến các trang web mua hàng như Amazon.com. eBay, nơi mang đến cho họ những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa. Giờ đây, chúng ta có thể thấy phương pháp mua sắm online ngày càng phát triển và hầu hết chúng ta đều sử dụng các web online để mua sắm. Đó có thể nói là sự đóng góp to lớn mà Khoa học đã dành tặng cho Thời trang. Thông tin quan trọng này chắc chắn cũng không thể thiếu trong bài dự của của bạn tại The ZALORA Scholarship.

Sàn Runway

Một trong những nơi thấy rõ được cảm hứng Khoa học trong Thời trang chính là sàn diễn runway. Chúng ta có thể thấy rõ những điều đó qua những hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh mà các nhà thiết kế đã sử dụng trên sàn diễn cho bộ sưu tập của mình. Chẳng hạn như, Lauren Bowler trong tuần lễ thời trang London 2014 đã cho trình diễn bộ sưu tập có khả năng chuyển đổi màu sắc đầy sáng tạo của mình, tạo nên một show diễn đầy ấn tượng. Ngoài những ví dụ trên ra, bạn cũng có thể sử dụng những kiến thức riêng và quan điểm cá nhân để chứng minh sự tồn tại của Khoa học trong Thời trang vào bài thi The ZALORA Scholarship của mình. Không chỉ có thể khẳng định bản thân, mà The ZALORA Scholarship còn mở ra những cơ hội giá trị cho bạn để phát triển những dự định, ước mơ tương lai.