Lạc vào thế giới cổ tích với trải nghiệm tại cánh đồng muối Uyuni - Bolivia

Salar de Uyuni là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới được hình thành nhờ sợ vận động của vỏ Trái đất. Với diện tích gần 11.000 km vuông, Salar de Uyuni lớn hơn gần 25 lần sa mạc muối Bonneville ở bang Utah, Mỹ. Cánh đồng muối tuyệt đẹp này toạ lạc ở một thị trấn nhỏ bé xa xôi có tên Uyuni, nằm ở phía Tây Nam của Oruno và Potosi, thuộc Bolivia gần biên giới Chile. Với độ cao gần 4.000m so với mặt nước biển, nơi đây được ví như một tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời và mọi cảnh vật xung quanh. Không những thế, khí hậu nơi đây vô cùng dễ chịu và trong lành - rất thiên nhiên. Cách đây hơn 40.000 năm, khu vực này là một phần của hồ nước mặn Minchin thời tiền sử. Thời gian trôi đi, hồ này dần cạn nước làm lộ ra 2 hồ nhỏ là hồ Poopo và hồ Uru Uru cùng với 2 sa mạc muối khổng lồ Salar de Coipasa và Salar de Uyuni. 

1279cr529564123dae1

Cánh đồng muối như tấm gương khổng lồ phản chiếu cả bầu trời. Ảnh: Michael Kittell

Vào mùa đông, cánh đồng muối Salar de Uyuni ở trạng thái khô ráo, xe đi lại thoải mái và tạọ thành những khối muối hình lục lăng đẹp diệu kỳ. Đến mùa hè, trời có mưa và tuyết bắt đầu tan, nơi đây luôn ngập nước. Lớp nước chỉ mỏng khoảng vài cm bao phủ khắp cánh đồng, lúc nào cũng tĩnh lặng, không chút xao động những lúc trời lặng gió. Vì thế, vào những lúc này, cánh đồng muối vô hình chung trông như một tấm gương khổng lồ, phản chiếu mọi thứ một cách sắc nét và hoàn hảo nhất. Người đứng ở đây có cảm giác như lạc vào thế giới ảo diệu, không thể nhìn thấy được ranh giới giữa trời và đất, cảnh vật cứ thế chạy dài theo cánh đồng muối kỳ lạ. Đó chính là nét độc đáo nhất và biến Salar de Uyuni trở thành một thỏi nam châm vô hình thu hút du khách - những người thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên ở đây. Vào thời điểm này, khách du lịch và các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới sẽ đổ về đây để kịp ghi lại những hình ảnh tuyệt vời này.

1279cr5295641d6ee16

Vào mùa mưa, cánh đồng muối phẳng lặng như tờ, như không thể nhìn thấy được ranh giới giữa trời và đất. Ảnh: Michael Kittell

salardeuyuniaround9

Vào mùa hè, nhưng tảng muối hình lục lăng trắng toát trải dài lại tạo nên một vẻ đẹp khác biệt. Ảnh: Michael Kittell

Trong một chuyến đi đến đất nước Bolivia, một nhiếp ảnh gia người Mỹ - Michael Kittell đã có dịp ghé thăm cánh đồng muối Salar de Uyuni và đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời trên cánh đồng muối lớn nhất thế giới này.

1279cr52956414cbf4c

Cảnh hoàng hôn ở nơi đây đẹp nao nức lòng với bầu trời và mặt đất đều đỏ rực, kỳ diệu đến khó tả!. Ảnh Michael Kittell

1279cr5295641f3ac50

1279cr5295641c9dc3a

 

Ngoài ra, ở đây còn có một địa danh khác gắn liền với muối đó là những ngôi nhà, khách sạn muối. Tuy có thiết kế và dịch vụ khá đơn giản nhưng vì sự khác lạ - khách sạn làm hoàn toàn từ muối kể cả những đồ nội thất bên trong nơi đây cũng thu hút không ít khách du lịch. 

120527kpmuoi140f6fa

Ngày nay, Salar de Uyuni đã trở thành địa danh nổi tiếng, thu hút khách du lịch ở khắp các nước trên thế giới. Lái xe dọc suốt sa mạc muối này được xem là một trong những trải nghiệm thú vị nhất ở Nam Mỹ bởi trong hành trình khám phá khu vực và đi qua nơi này, người ta sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh thiên nhiên đáng sửng sốt, tưởng chừng như chỉ có ở hành tinh khác.

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí