Món lươn Nhật Bản bổ dưỡng tại nhà hàng Yoshino

Đây là món ăn truyền thống dùng trong những ngày nắng nóng mùa Hè để cung cấp sức mạnh và sự dẽo dai cũng như là cách giải nhiệt hiệu quả nhất.
Unagi kết hợp hương vị phong phú, với cách trình bày ngon miệng, sắc nét bên ngoài với các loại sốt phù hợp. Quá trình nấu ăn là những gì làm cho lươn trở lên sắc nét và dịu dàng: thông thường được nướng trên than nóng, trước tiên hấp sơ để loại bỏ chất béo dư thừa, sau đó ướp với nước sốt và nướng (tùy theo chế biến của mỗi nhà hàng), hoặc bỏ qua bước hấp và lươn được nướng lâu hơn, đốt cháy các chất béo dư thừa và tạo ra một lớp da đẹp mắt.
1
Unagi nướng trên vĩ mà không có cơm được gọi là Kabayaki, và thường được phục vụ kèm với một loại đồ uống thích hợp. Unadon là món lươn được chế biến với lớp cơm bên trên.
Để làm món lươn nướng Unagi, người đầu bếp phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm,từ 3 tới 8 năm. Có thể lựa chọn lươn nướng không tẩm gia vị để giữ nguyên vị ngọt dịu của thịt. Vì vậy nếu yêu thích món ăn này và muốn trải nghiệm sự công phu, giới sành ăn ẩm thực Nhật có thể đến một số nhà hàng Nhật để thưởng thức.
img3925
Từ ngày 10/6 đến ngày 31/7,  nhà hàng Nhật Yoshino phục vụ ẩm thực bổ dưỡng chế biến từ Lươn với rất nhiều món ngon tinh túy theo phong cách Nhật Bản thực thụ trong thực đơn gọi món, hoặc thực đơn bữa trưa chọn sẵn và tất nhiên cả thực đơn Kaiseki bữa tối. Cơ hội mỗi năm chỉ có một lần để trải nghiệm và thưởng ẩm món bổ dưỡng từ Nhật, độc đáo có một không hai. Đó là Unagi Kabayaki (Lươn nướng sốt), Unagi Yanagawa (Lươn áp chảo), Unagi Sushi (Sushi lươn), Unagi Sakura Mochi (Nếp hoa anh đào hấp lươn), Unagi Soba Isobe Age (Rong biển cuộn lươn và mì Soba chiên giòn), Unagi Kabayaki and Sashimi (Lươn nướng và Sashimi) và nhiều món lươn thơm ngon nổi tiếng khác.
Nhà hàng Yoshino
2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
T: +84.8.3823.3333, máy lẻ  222

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí