MONEY MONSTER - MẶT TRÁI PHỐ WALL: Hội Tụ Các Ngôi Sao

Tại con phố Wall sầm uất với tiền bạc và các món đầu tư tiền tỉ, Money Monster là show truyền hình tài chính được ngóng đợi với người dẫn chương trình phong độ và đắt khách Lee Gates (George  Clooney). Trong một lần truyền hình trực tiếp, trường quay bất ngờ bị đột nhập và khống chế bởi Kyle Budwell (Jack O’Connell) - một kẻ quá khích có trang bị vũ khí. Sau khi uy hiếp trường quay, Kyle đã bắt Lee cùng đồng sự Patty Fenn (Julia Roberts) phát sóng trực tiếp cuộc bắt cóc con tin chấn động này. Mục đích của Kyle là nhờ vào sức mạnh truyền hình, gây sức ép với lực lượng an ninh cùng các cơ quan liên quan để tìm ra chân tướng sự thật ẩn sau những dòng tiền ở phố Wall. Từ đây, chân dung về Kyle – một nhà đầu tư trẻ tài năng và đầy tham vọng nhưng đã mất trắng sự nghiệp sau cuộc lừa đảo ngoạn mục dần hiện ra trên sóng truyền hình quốc gia. Theo đó, những kẻ mafia thao túng hoạt động tài chính kết nối với những nhân vật đầu não của bộ máy chính quyền dần hiện nguyên hình. Không chỉ là cuộc thương thuyết cân não đầy căng thẳng giữa kẻ bắt cóc với lực lượng an ninh mà Money Monster còn là cuộc điều tra vạch trần âm mưu lũng đoạn thị trường toàn cầu của các thế lực vừa nắm quyền vừa sở hữu tiền.

Jodie Foster, George Clooney và Julia Roberts đều là những cây đa cây đề trong làng điện ảnh. Trong thế giới showbiz phức tạp của Hollywood, thật tuyệt vời khi các diễn viên vĩ đại không chỉ có quan hệ bạn bè tốt với nhau mà còn hợp tác ăn ý trong công việc. Và Money Monster là bộ phim đánh dấu lần cộng tác thứ 4 của bộ đôi diễn viên George Clooney và Julia Roberts. Những lần cộng tác trước đây đều cho ra lò các tác phẩm rất thành công như: Ocean's Eleven (2001), Confessions of a Dangerous Mind (2002) and Ocean's Twelve (2004). Trên thảm đỏ của Liên hoan phim Cannes, bộ đôi diễn viên đã không ngại thể hiện trước ống kính những cử chỉ bạn bè thân mật. Thậm chí trong các phần phỏng vấn với báo giới, Clooney và Roberts còn chia sẻ những câu chuyện đằng sau phim ảnh, những mẩu chuyện nho nhỏ về tình bạn của cả 2 trong suốt 15 năm qua. Clooney kể rẳng: “Lần có bầu đầu tiên, Roberts đã tới chơi nhà tôi ở Ý. Và sau đó, khi những đứa trẻ (cặp song sinh 11 tuổi Hazel và Phinnaeus, cùng bé Henry 8 tuổi) lớn lên và trở thành những tiểu yêu tinh nghịch, chúng tôi đã lại gặp nhau và có một cuộc vui nổ trời”. Chỉ gặp nhau khi thực hiện Ocean’s Eleven (2001), Julia Roberts và George Clooney không thể ngờ rằng họ có thể tìm được tình bạn thân thiết ở chốn showbiz xa hoa, phức tạp này. Julia còn nói đùa: “May mà chúng tôi hợp nhau không thì vụ đóng phim thành địa ngục lâu rồi”.

Không chỉ thân thiết với Julia Roberts, Clooney còn có mối quan hệ tốt đẹp với cả bạn diễn Jack O’Connell. Thậm chí vì mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với chàng diễn viên trẻ 25 tuổi mà nam tài tử ngót nghét 55 tuổi George Clooney đã trở thành một fan ruột của đội bóng hạt Derby – đội bóng tại chính quê nhà của O’Connell.

Tuy nhiên, mới đây, ekip Money Monster đã tiết lộ một chi tiết khiến các fan yêu phim đều bất ngờ, đối nghịch với hình dung của công chúng, George Clooney và Julia Roberts hoàn toàn không gặp mặt nhau nhiều trên phim trường. Thực tế, do lịch làm việc của Clooney và Roberts không trùng nhau nên cả 2 hầu như đều không quay cùng nhau mà quay tách biệt rồi ghép cảnh. Do đặc thù vai diễn là ngồi trước màn hình điều khiển nên thực ra phần lớn cảnh quay của Roberts được thực hiện trước phông nền xanh và giả lập đó là bảng điều khiển.

MONEY MONSTER - MẶT TRÁI PHỐ WALL do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam. Dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 17/6/2016

 

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)