Nam Em làm người thứ ba khi yêu Trường Giang, có gì để hãnh diện?

Kể chuyện yêu Trường Giang khi anh chưa chia tay Nhã Phương, Nam Em gián tiếp nhận mình là người thứ ba, nhưng cô vẫn cho rằng người duy nhất có lỗi là Trường Giang?

Đến bao giờ Nam Em mới nhận ra rằng cô có nói "thương Nhã Phương" bao nhiêu lần thì cũng không ai tin nổi vì hành động của cô đi ngược lại với lời nói đó. Qua những gì chia sẻ tường tận trên báo chí về quãng thời gian yêu và hẹn hò Trường Giang, top 8 Hoa hậu Trái đất 2017 cho thấy cô là người vồ vập, nhớ nhung, "lao vào" Trường Giang dù anh thú nhận "vẫn còn rất yêu Nhã Phương".

Có gì đáng để vỗ ngực?

Hôm 17/3, với những chia sẻ vẫn còn "e ấp" của Nam Em về tình cảm dành cho Trường Giang (cô vẫn chưa gọi thẳng là "yêu"), hoa khôi đã vấp phải phản đối dữ dội từ cư dân mạng. Nhưng đến chiều 19/3, Nam Em đi xa hơn khi kể chi tiết, kỹ lưỡng về quá trình hẹn hò với Trường Giang khi anh và Nhã Phương chưa chia tay hẳn. Với toàn bộ phát ngôn này, đông đảo dư luận cho rằng Nam Em đã đi quá xa.
Nam Em lam nguoi thu ba khi yeu Truong Giang, co gi de hanh dien? hinh anh 1
Trường Giang ôm Nam Em trong một game show. Ảnh: Chụp màn hình.
Cụ thể, hoa khôi cho biết: "Trường Giang là người đàn ông tôi yêu nhất sau 4 năm bỏ bê chuyện tình cảm". Điều này đã chấm dứt những diễn đạt mập mờ về tình cảm cô dành cho Trường Giang, lần đầu tiên gọi thẳng chữ "yêu" mà không né tránh. Nam Em nói hôm 15/1,Trường Giang còn đến dự sinh nhật cô thì hôm 17/1, anh đã xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp và cầu hôn Nhã Phương. Mối quan hệ này vẫn còn tươi mới như vừa kết thúc hôm qua. Vết thương nó gây ra cũng thế. Cô cũng nói ngay cả khi đang ngây ngất trong tình yêu với Trường Giang, cô vẫn ý thức được anh chưa hề rời bỏ Nhã Phương. Cô đủ tỉnh táo để nói với Trường Giang: "Em biết anh với chị Nhã Phương chỉ đang giận nhau thôi, rồi sẽ có một ngày anh trở về với chị ấy". Điều này nghiễm nhiên khẳng định Nam Em biết mình là người thứ ba trong mối quan hệ nhưng cô đồng lõa với điều đó. Nam Em cũng thừa nhận một điều khá quan trọng: cô vẫn còn tình cảm với Trường Giang chứ chưa thể dứt. Cô nói: "Người ta có câu, đàn ông luôn luôn thêm chứ không hề muốn bớt" như một cách để bao biện cho Trường Giang. Và nếu anh là người đàn ông như vậy thì cô là người phụ nữ đồng lõa, chứ cô cũng không phải nạn nhân của Trường Giang. Cô giải thích mục đích của mình là để Trường Giang biết anh đã sai khi làm tổn thương nhiều phụ nữ, rằng anh "đừng làm phụ nữ nào đau khổ nữa". Cô tin Nhã Phương sẽ hiểu những gì cô đang làm là "muốn tốt cho chị ấy". Nhưng đó là lời nói không một ai tin nổi. Khi còn ở bên Trường Giang, có lúc nào Nam Em nghĩ đến cảm xúc của Nhã Phương?

Công khai yêu ai là 'lựa chọn sống còn' với sự nghiệp

Đó là quan điểm của một người làm PR ngành giải trí trên trang cá nhân vào chiều 19/3, nhận định Nam Em đang tự đặt mình vào một tình huống không hay mà chính cô cũng không lường trước được hậu quả của nó. "Một, khi bạn trở thành người nổi tiếng, chọn ai để yêu là một vấn đề cực kỳ quan trọng", người này nhận định, "Hai, khi bạn trở thành người nổi tiếng, công khai yêu ai trước công chúng là vấn đề sống chết với sự nghiệp cả hai".
Nam Em lam nguoi thu ba khi yeu Truong Giang, co gi de hanh dien? hinh anh 2
Qua một loạt chia sẻ, Nam Em thừa nhận đến bây giờ vẫn còn tình cảm với Trường Giang. Ảnh: FBNV.
Không rõ Nam Em có ý thức được tính chất "sống chết" này với sự nghiệp của chính cô hay chỉ đơn giản coi đây là chủ đề buôn chuyện qua đường, trong bể thông tin showbiz thượng vàng hạ cám. Nhưng có thể khẳng định trước và sau scandal này, Nam Em từ một hoa khôi, top 8 Hoa hậu Trái đất 2017 đã được công chúng nhớ đến với danh xưng "người thứ ba trong chuyện Trường Giang - Nhã Phương". Không rõ, từ quan điểm của cô, đó có phải là một bước tiến trong sự nghiệp? Hoặc ít nhất là bước tiến về danh tiếng của bản thân? Còn trong mắt công chúng, Nam Em đang lạm dụng "tình yêu" như một cách để bảo vệ bản thân mình trước những lời chỉ trích. Cô nhắc đi nhắc lại trong những bài phỏng vấn: "Cảm xúc đến thì mình không thể nào kiểm soát được". Nhưng đó là lỗi của ai? Chẳng lẽ tình yêu chỉ có cảm xúc mà không có lý trí? Nam Em cũng tự "đánh" vào mình khi cô trích lời Trường Giang: "Trường Giang nói thẳng rằng anh xin lỗi, anh còn rất yêu Nhã Phương dù hai người đang trục trặc tình cảm". Thường khi người ta sẵn sàng quay lưng với cả thế giới, ít nhất họ cần có một điểm tựa vững chắc nào đó. Nhưng ở đây, Trường Giang cũng không hề đứng về phía Nam Em. Vậy sự hy sinh mà cô sẵn sàng đem cho tình yêu này có nghĩa lý gì? Và đâu phải tình yêu nào cũng đẹp.

Xấu hình tượng hoa khôi?

Sự việc lần này không chỉ khiến hình ảnh Nam Em xấu đi đáng kể trong mắt người hâm mộ, mà còn khiến công chúng đặt dấu hỏi về sự tỉnh táo của cô. "Trước đây thấy Nam Em diễn hài trên các game show đã không cười nổi, thấy cứ lố lố sao đó, nhưng đến bây giờ thì thực sự hoang mang. Chị có tỉnh táo không vậy khi nói quá nhiều về cái chuyện không hay ho chút nào?", độc giả Quỳnh Anh bình luận. "Làm người thứ ba mặc định là sai rồi, giải thích nhiều làm gì vậy. Nói thương Nhã Phương thì trước đây Quế Vân cũng nói vậy đó, nhưng hành động thì như cứa dao vào tim người ta", độc giả Huy Toàn bày tỏ suy nghĩ.
Nam Em lam nguoi thu ba khi yeu Truong Giang, co gi de hanh dien? hinh anh 3
Sau tất cả phát ngôn, ấn tượng đọng lại là Nam Em - người thứ ba lụy tình?
Hơn nữa, nhiều người cho rằng hình ảnh Nam Em trong mắt công chúng từ trước đến nay vẫn là một người đẹp, một Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long, một thí sinh vào đến top 8 Hoa hậu Trái đất 2017. Đó đều là những danh xưng không dễ gì có được. Lâu nay, cô tự làm xấu mình tương đối qua việc thể hiện có phần lố trên các game show, nhưng vì nhan sắc xinh đẹp nên hình ảnh vẫn chưa đến nỗi tệ. Tuy nhiên, việc công khai yêu Trường Giang lần này là giọt nước làm tràn ly. "Vì sao một hoa khôi lại công khai lụy tình một diễn viên hài tai tiếng, khét tiếng là đào hoa đa tình như thế?", độc giả Hoàng Mai đặt câu hỏi, "Cô ấy nói mình xinh đẹp, xứng đáng yêu những người giàu và đẹp trai hơn Trường Giang, nhưng qua cách cư xử kém sang này, lại sẵn sàng làm người thứ ba mà không hề xấu hổ, tôi tự hỏi không biết cô ấy còn xứng đáng với những danh hiệu không?".

Theo Zing