Take me home và Lotte Cinema chung tay giúp đỡ người nghèo

 

Chiến dịch “Đưa tôi về nhà” đã đi qua nhiều khu vực như chợ Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Lý Thường Kiệt, cầu Ông Lãnh, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Văn Cừ… để     mang một chút cảm giác ấm áp, chia sẻ đến những người vô gia cư, phải chịu cảnh màn trời chiếu đất trong thời tiết khó chịu của thành phố này.

Dọc theo những con đường ở Sài Gòn, các bạn tình nguyện viên đã bắt gặp rất nhiều hình ảnh bình dị khi màn đêm buông xuống - và đâu đó là những hình ảnh của những con người nằm vật vờ trên những tản ghế đá không chăn. Những cô chú đang lom khom nhặt từng túi rác cho vào bọc mình, và những hình ảnh cặp vợ chồng già lót áo mưa nằm ở một góc phố nhỏ. Rồi còn đó là hình ảnh cụ ông đang nằm trên chiếc ghế bố bên cạnh điếu thuốc lá phì phào cho qua một đêm dài lạnh rét, một cụ bà rem rém ngồi nhìn xa xăm về một góc ở Sài Gòn.

Bạn Đoàn Văn Út, nhân viên thuộc cụm rạp Lotte Cinema Cantavil đã chia sẻ: “Có những chuyến đi chúng tôi mới cảm nhận hết được những hương vị đâu đó trong cuộc sống này - cay đắng ngọt bùi - mà con người ai cũng phải trải qua để tìm kiếm những lẽ sống đẹp trong cuộc đời. Quanh ta, còn lắm những mảnh đời bất bạnh, san sẻ, cho đi để nhận lại những điều tốt đẹp ý nghĩa hơn trong cuộc sống này.”

Theo thống kê, hơn 2,000 phần quà đã được gửi tặng đến những người vô gia cư trong đêm. “Chúng tôi, chỉ có những tấm lòng san sẻ, chỉ có thể góp sức mình để mang đến những niềm vui nhỏ cho những người xung quanh. Chẳng đủ lớn lao để làm những điều to tác cho cuộc đời - nhưng chúng tôi ý thức được hành động và những gì mà chúng tôi đang làm.” – Một bạn trong đoàn tình nguyện của Lotte Cinema đã tâm sự.

Với việc chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, Lotte Cinema mong muốn gửi đến thông điệp đến giới trẻ rằng: “Hạnh phúc không nằm ở cuối con đường, mà ta phải biết nhận nó trên những chặn đường chúng ta đi qua”

 

TAKE ME HOME là phim điện ảnh mới nhất của nam diễn viên hạng A xứ Chùa Vàng – Mario Maurer. Nhắc đến cái tên này, ắt hẳn không chỉ người dân Thái Lan mà cả các nước lân cận, nhất là Việt Nam cũng đều nhớ ngay đến anh với khuôn mặt thanh tú, nụ cười hiền lành và luôn xuất hiện trong những phim ăn khách của Thái như The Love of Siam (2007), Rahtree Reborn (2009), First Love (2010), Pee Mak (2013) và mới đây nhất chính là Take Me Home.

Nhân vật chính do nam diễn viên sinh năm 1988 này thủ vai có tên là Tan, một cậu bé sinh ra trong gia đình bất hạnh. Mất trí nhớ sau một vụ tai nạn, Tan cố gắng tìm kiếm nhân thân của mình vì anh chẳng còn nhớ điều gì ngoại trừ cái tên của mình. Anh luôn dằn vặt và hoài nghi về bản thân rằng anh là ai, gia đình anh đang ở đâu. May mắn thay, Tan đã tìm thấy một số thông tin giúp đưa anh trở về ngôi nhà trước đây.

Tại đây, Tan đã gặp Tubtim (Wannarot Sonthichai thủ vai) – người chị gái sinh đôi đang sống cùng với Chiwin (Peter Noppachai) và hai đứa con của anh ấy, cùng với Waw (Nabhada Sukhakrit) – người quản gia đã nuôi anh lớn lên. Những điều Tan khám phá dần dần trở nên nguy hiểm đối với anh bởi một điều bí ẩn đang bám lấy cuộc hành trình. Và khi Tan phát hiện ra toàn bộ sự thật cũng như thân thế của mình, cũng chính là lúc anh phải tìm cách rời khỏi căn nhà này. Thế nhưng, đó là ngôi nhà có thể vào nhưng không thể ra…

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)