Thời trung học dữ dội: phim “học đường” đặc biệt nhất năm 2016

Rafe Khatchadoria không hẳn là học sinh giỏi, nhưng ít ai biết được cậu trai 11 tuổi đang là vị vua của một thế giới “rộng lớn” được tạo ra từ nét vẽ nguệch ngoạc trong quyển sổ tay của mình. Đa phần những nhân vật trong trong vương quốc “điên loạn” của Rafe không dựa trên bất kỳ hình tượng nổi tiếng nào, từ quái vật lai người máy, động vật lạ đời, xe hơi có cánh, cho đến cả “xác sống” thầy hiệu trưởng… đều được Rafe vẽ ra mỗi khi nhìn thấy bất cứ điều gì khiến bản thân ấn tượng mạnh, hay ký ức không bao giờ quên.

Ở đầu cấp 2, Rafe phải đối mặt với thầy hiệu trưởng “khó ưa”, bà giám thị “hung dữ”, thím căng-tin luôn trong trạng thái “khó ở” ... kéo theo đó là hàng loạt các loại luật lệ “bá đạo” bó buộc từ trang phục, cười nói, cách đi đứng lẫn nỗi khổ thức ăn dở tệ nấu trong trường, thậm chí không được đi vệ sinh. Liệu đâu là lối thoát cho cậu học trò thích nổi loạn như Rafe và nhóm bạn thân trong suốt 4 năm học dài đằng đẵng?

 

Với những thành viên gia đình như thế này, hẳn cuộc đời của bạn sẽ rất tươi đẹp.

Đỉnh điểm là khi lão hiệu trưởng hủy diệt quyển sổ “độc nhất vô nhị” của Rafe, lập tức một kế hoạch trả đũa được lập ra, lũ học trò bị ức chế lâu ngày “dính” lại với nhau, thì ngày tàn của những luật lệ “thiếu muối” và thế lực xấu xa trong trường cũng đã được lên lịch. Đây chắc chắn sẽ là phần hấp dẫn, đồng thời hài hước nhất của Thời trung học dữ dội,mang đến cơn sốt tiếng cười sảng khoái, sự thỏa mãn cũng như nhiều bài học cuộc sống nhẹ nhàng cho khán giả. Dù mạch chuyện chính của phim là trường học, nhưng Thời trung học dữ dội vẫn giữ được sự hiện hữu của yếu tố “gia đình”. Trước khi cơn ác mộng “trung học” ập đến, Rafe còn phải vượt lên chính mình với mái ấm “khó đỡ”. Khán giả sẽ có dịp được thấy bà mẹ “lắm lời”, bố dượng “dở hơi” và ghét con nít, kinh khủng hơn cả là “bà cụ non” em gái rất thích ra dáng chị lớn. Nếu bạn là Rafe, bạn sẽ làm gì để sống sót khi bị bao vây bởi những đối tượng như vậy?

Trong 10 năm trở lại đây, điện ảnh thế giới lẫn Việt Nam không thiếu những bộ phim về “tuổi teen”, lấy chất liệu trường học làm nền, nhưng đa phần đều tập trung khai thác chủ đề tình yêu tuổi mới lớn hay kinh dị kiểu sát nhân hàng loạt. Vì vậy, Thời trung học dữ dội ngay từ lúc công bố dự án đã tạo sự chú ý cao độ từ khán giả. Đây được xem là tác phẩm xoáy sâu vào cuộc sống thực tế của học sinh trung học tại Mỹ, với kịch bản có vẻ đơn giản nhưng được xây dựng tinh tế, xử lý khéo léo, mang đến cho mỗi đối tượng người xem một cảm xúc riêng và hoàn toàn trong sáng. Đồng thời chứa đựng sự hài hước, giáo dục cho thế hệ trẻ và mang ý nghĩa gợi nhớ thời học sinh cho lứa tuổi trưởng thành. 

Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào tháng 10.2016.

(Theo tạp chí Du lịch & Giải trí)