Cặp đôi MC cộng đồng: Anh Đào – Thiên Ân

Trò chuyện với Thiên Ân và Anh Đào, dễ nhận ra cặp đôi hoàn cảnh này không chỉ phối hợp rất ăn ý trên sân khấu mà còn là đôi bạn chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Chính vì vậy khi nhắc đến Anh Đào người ta sẽ nhớ ngay Thiên Ân và ngược lại cũng bởi vì “lia thia quen chậu, dẫn chung hoài quen hơi”. Thật khó để tin, giữa Thiên Ân với Anh Đào lại hiểu nhau đến vậy khi Thiên Ân lớn hơn Anh Đào đến 8 tuổi bởi thế mà Anh Đào lúc nào cũng xem Thiên Ân như một người anh – người bạn dẫn đồng hành.

Cuộc sống luôn có những bất ngờ và tình cờ. Điều điều này đã đưa Thiên Ân gặp Anh Đào rồi cùng song hành về nghề nghiệp trên con đường thiện nguyện, một con đường tưởng chừng dễ dàng nhưng vô vàn khó khăn thử thách. Nếu Thiên Ân nhanh nhẹn hoạt bát, Anh Đào lại nhẹ nhàng thùy mị tạo nên sự phối hợp nhịp nhàng cho những chương trình mang tính nhân văn sâu sắc. Cả hai đều tâm niệm: “Khi dẫn chương trình thiện nguyện hãy dẫn bằng chính trái tim biết thổn thức vì nỗi đau mà bạn cảm nhận của người khác thì lời dẫn mới thật, mới lay động, mới chia sẻ và đưa tình người đến tâm người”. Nếu ai đã từng có duyên nghe Thiên Ân và Anh Đào dẫn chương trình sẽ đồng ý với quan về những câu chuyện với đầy cung bậc cảm xúc… Từ những mảnh đời bất hạnh của trẻ em cơ nhỡ đến những người già neo đơn hay những phận người đang đối mặt với nghịch cảnh cuộc sống được “cặp đôi hoàn cảnh” nhẹ nhàng dẫn dắt đậm chất tự sự như chính nỗi lòng của mình. Vá đó cũng là lý do tại sao MC Thiên Ân và Anh Đào lại tiếp tục đồng hành cùng Incom Media và những nghệ sĩ lớn chung tay xoa dịu nỗi đau của nạn nhân chất độc màu da cam trong chương trình VÌ NẠN NHÂN DA CAM được diễn ra vào ngày 13/3/2016 tại nhà hát lớn Hà Nội.

Điều mà dễ nhận thấy đó là làm MC chương trình cộng đồng thì đừng đặt vấn đề về điều kiện hay những thứ có màu sắc vật chất. Sự hỗ trợ Thiên Ân và Anh Đào nhận được sau mỗi chương trình cộng đồng đôi khi chỉ là những lời cảm ơn – những cái bắt tay chân thành của ban tổ chức. Cũng có thể là chút quà quê, một tấm vé xe quay về thành phố sôi động nhưng cũng đáng trân quý. Cũng có thể là những nụ cười hạnh phúc, an vui hơn của các mảnh đời bất hạnh ở thì tương lai chưa nhìn thấy vội…

Nhưng đó lại là niềm vui vô bờ của những người dẫn chương trình – người kết nối những trái tim cộng đồng để biết rằng chúng ta được sinh ra không chỉ có ích cho gia đình mà còn cho xã hội cho cuộc đời. Chắc chắn Thiên Ân và Anh Đào sẽ còn đồng hành cùng nhau trong những chương trình vì cộng đồng trong thời gian tới với câu nói  rất vui của Anh Đào: “Không phấn đấu để đạt danh hiệu quốc dân, quốc tế… Chỉ cần sống bằng cái tâm xứng đáng với cộng đồng”. 

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)