DU LỊCH THỂ THAO - TRẢI NGHIỆM MỚI Ở MALAYSIA

Vận động với những chuyến thám hiểm
Bờ biển phía Tây Malaysia (nằm trên vịnh Thái lan) và đảo Borneo ở biển Đông là những địa điểm lý tưởng cho những chuyến đi lặn với bình dưỡng khí. Du khách cũng có thể thử sức với những chuyến chèo thuyền vượt sông trên những con sông nhiệt đới hoang dã ở Borneo, hoặc đi bộ thám hiểm (trekking) rừng rậm ở bất cứ nơi nào trên đất nước Malaysia. Những địa điểm “trekking” nổi tiếng ở Malaysia chính là rừng quốc gia Taman Negara, một khu rừng rậm nhiệt đới 130 triệu năm tuổi hay núi Kota Kinabalu - ngọn núi cao nhất Malaysia.

Trải nghiệm những truyền thống

Malaysia là một trong những cái nôi của môn võ đối kháng Pencak Silat, môn võ được xem là nghệ thuật đỉnh cao trong những môn thể thao đối kháng. Nếu có hứng thú với môn thể thao độc đáo này, du khách có thể tìm hiểu từ chính những người dân bản xứ hoặc tìm đến những võ đường.
Bên cạnh Pencak Silat, Golf cũng là một trong những môn thể thao phổ biến ở Malaysia và được đầu tư phát triển mạnh với hơn 200 sân trên khắp đất nước. Du khách có thể đến với trường Golf Aman (được Bộ Giáo dục chứng nhận) để tham gia các khóa học đặc biệt dành cho khách du lịch khi đến Malaysia.
Hòa mình cùng các sự kiện thể thao quốc tế
Từ năm 1999, Trường đua quốc tế Sepang đã trở thành địa điểm quen thuộc cho những giải đua xe quốc tế như giải đua xe Công thức 1 (Formula One), giải vô địch Super GT… Đến với Malaysia trong tháng 10/2013, du khách có thể tham gia một trong những giải đua xe mô tô lớn nhất thế giới World Motorcycle Grand Prix. Đây là vòng đấu thứ 15 trong tổng số 18 vòng đấu của mùa giải, và được xem là một trong những vòng đấu quan trọng nhất bởi đây có thể là cơ hội cuối cùng để các tay đua thay đổi vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Nếu bạn là người yêu tốc độ, thích thể thao hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một điều gì đó mới lạ hơn trong những chuyến du lịch, đừng bỏ qua những hành trình độc đáo tại Malaysia. Du khách có thể tìm thêm thông tin chi tiết về những tour du lịch hay những điểm đến tại

www.tourismmalaysia.gov.my hay {C}{C}{C}{C}{C}{C}www.facebook.com/tourismmalaysiavietnam.

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí