Homestay - Trải nghiệm cuộc sống của người Malaysia

Tham gia chương trình này, du khách sẽ đươc ở chung với người dân bản xứ trong những ngôi làng được gọi là kampung, được thưởng thức và học cách nấu các món ăn Malaysia cũng như là khám phá phong cách sống của người dân nơi đây. Hơn thế nữa du khách còn có cơ hội  trải nghiệm cuộc sống thường ngày của họ để cảm nhận hết văn hóa và lòng mến khách của người dân Malaysia.


Mỗi ngôi làng Homestay nơi đây mang những nét độc đáo riêng trong cách thức tổ chức, đón chào và các hoạt động dành cho du khách như là: đi rừng, câu cá, cào mũ cao su, nhặt hoa quả, làm các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ…Chỉ với từ khoảng 80 ringgit một ngày ( khoảng 500,000 Đồng Việt Nam) du khách sẽ được ở chung với nhà của người dân, thưởng thức các món ăn và cuộc sống của người Malaysia như chính một thành viên trong gia đình. Chổ ở nơi đây thì khá sạch sẽ, những ngôi nhà sàn gỗ tọa lạc giữa những khu vườn xanh mát, chỗ ở gồm có giường ngủ và phòng tắm. Bạn có thể ở một mình hay ở chung với những du khách khác.


Tính cho đến tháng 12 năm 2009 đã có 3,283 hộ dân từ 227 ngôi làng trong khắp cả nước được Bộ Du Lịch Malaysia huấn luyện đào tạo và cấp bằng cho phép tổ chức chương trình này.
Năm 2009 chương trình Homestay đã thu hút hơn 161,561 du khách tham gia, trong đó có 31,523 du khách nước ngoài, đa số là du khách từ Nhật, Hàn Quốc và Singapore tạo ra nguồn thu nhập 10,920,877.91 Ringgit (khoảng 71 tỉ Đồng Việt Nam) cho các hộ dân tham gia.


Từ tháng 1 cho đến tháng 4 năm 2010 có 52,754du khách tham gia chương trình Homestay, với 12,908 du khách là người nước ngoài. Tạo ra nguồn thu nhập 3,296,368.15 Ringgit (khoảng 21.5 tỉ Đồng Việt Nam) cho các hộ dân tham gia.


Đới với thị trường Việt Nam đây là năm đầu tiên Hiệp Hội Homestay tập trung vào quảng bá Du Lịch Homestay tại Malaysia đên thị trường Việt Nam với mục đích chính là tăng tính nhận biết về chương trình, các gói du lịch và sản phẩm. 


Để biêt thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập địa chỉ sau: www.homestay.motour.gov.my.

Tại đây du khách được cung cấp danh sách các nhà cung cấp cho chương trình Homestay , chi tiết địa chỉ liên hệ cho du khách để đặt chổ cho chương trình này.