Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng

Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tỉnh ủy/UBND Tỉnh Khánh Hòa, Thành ủy/UBND thành phố Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải và Lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tới tham dự và cắt băng khai trương đường bay. 

tgd pham ngoc minh phat bieu tai nha trang

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Với đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng, Vietnam Airlines mong muốn mang dịch vụ đầy đủ, chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của bà con cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội - đầu tư và du lịch giữa Nha Trang và Hải Phòng. Kết hợp điểm đến Nha Trang vào mạng bay của hãng với tư cách là trung tâm trung chuyển lớn thứ 4 sau Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Vietnam Airlines đang dần hiện thực hóa định hướng phát triển trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực với ưu thế về đội bay hiện đại, chất lượng dịch vụ vượt trội ở mức 4 sao, mạng bay quốc tế và nội địa rộng khắp.”
 
cat bang khai truong duong bay tai hai phong
Ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cắt băng khai trương đường bay tại Hải Phòng
 
cat bang khai truong duong bay tai nha trang
Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Khánh Hòa và Hải Phòng cắt băng khai trương đường bay tại Khánh Hòa
 
Đường bay giữa Nha Trang – Hải Phòng được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Nha Trang lúc 08:20 và từ Hải Phòng lúc 10:50, thời gian bay 1 tiếng 45 phút. 
 
chao don nhung hanh khach dau tien tren chuyen bay nha trang hai phong
Đại diện các Sở ban ngành chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay đầu tiên Nha Trang - Hải Phòng
 
Cũng trong khuôn khổ sự kiện khai trương đường bay tại thành phố Hải Phòng, UBND Thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã thống nhất ký thỏa thuận về hợp tác ba bên trong phát triển du lịch, hàng không nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất bằng đường hàng không đến/đi từ Hải Phòng và Khánh Hòa, qua đó hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa xã hội giữa Hải Phòng với Khánh Hòa và giữa hai địa phương với với các tỉnh thành phố khác trong nước cũng như quốc tế. Vietnam Airlines với vai trò của Hãng hàng không quốc gia sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển tăng tần suất, mở thêm đường bay quốc tế và nội địa mới đến Nha Trang và Hải Phòng, hỗ trợ hai địa phương trong quảng bá xúc tiến du lịch ở nước ngoài. UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với Vietnam Airlines và các cơ quan hữu quan liên quan nhằm nâng cao năng lực phục vụ chuyến bay tại các sân bay Cát Bi và sân bay Cam Ranh, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của Vietnam Airlines.
 
ky-ket-hop-tac-phat-trien-du-lich-3-ben-hai-phong-khanh-hoa-vna
Lễ kí kết hợp tác phát triển du lịch, hàng không giữa 3 bên: Nha Trang, Hải Phòng và VietNam Airlines
 
Sau đường bay Nha Trang – Hải Phòng, Chi nhánh của TCT HKVN, Công ty Bay Dịch vụ Vasco sẽ khai thác thường lệ trên đường bay Nha Trang – Cần Thơ từ ngày 10/12/2015. Ngay sau đó, Vietnam Airlines tiếp tục hợp tác liên danh (codeshare) với Jetstar Pacific (JPA) – công ty con của TCT HKVN sẽ mở đường bay Vinh – Nha Trang từ ngày 15/12/2015 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và Thứ Bảy bằng máy bay A320/A321. Hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua vé của VNA, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của VNA, được cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ). Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA-JPA của TCT HKVN, trong đó có kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và lịch bay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng, mang lại cho khách hàng cơ hội đi lại bằng đường hàng không dễ dàng hơn với mức chi phí thấp hơn mà vẫn được sử dụng các dịch vụ ưu đãi khác biệt của hãng.
(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)