5 LÝ DO KHIẾN “HỒN MA TRỞ LẠI” LÀ BỘ PHIM KINH DỊ ĐÁNG TRÔNG CHỜ CỦA HÈ NÀY

HMTL CINEMA LIST

Hãy cùng điểm qua những lý do mà khiến HỒN MA TRỞ LẠI là bộ phim kinh dị đáng trông chờ của hè này nhé.

I. MỘT BỘ PHIM KINH DỊ TÂM LINH ĐÚNG NGHĨA

Giống với Insidious hay The Conjuring, HỒ MA TRỞ LẠI mang đến cho khán giả một bữa tiệc sợ hãi đậm chất tâm linh. Vẫn là motip hồn ma trở lại ám người sống, nhưng cách đạo diễn Thomas Della Bella thể hiện chúng trên màn ảnh rộng đã thật sự khiến người xem kinh hoàng, với những chi tiết ám ảnh về tâm linh như “thời gian của quỷ”- 3 giờ sang hay một buổi gọi hồn nhuốm màu kì bí . Những chi tiết tưởng chừng quen thuộc ấy sẽ khiến bạn thật sự bị nhấn chìm vào không khí ma quái trong phim.

 Những chi tiết tâm linh rung rợn chắc chắn sẽ ám ảnh người xem

Những chi tiết tâm linh rung rợn chắc chắn sẽ ám ảnh người xem

II. NƠI QUEN THUỘC CŨNG LÀ NƠI ĐÁNG SỢ NHẤT

Đề tài về một ngôi nhà bị ma ám đã quá quen thuộc với nhiều fan của dòng phim kinh dị, nhưng mỗi phim đều mang một màu sắc khác nhau. Và với HỒN MA TRỞ LẠI, nỗi ám ảnh về nơi chốn thân thuộc nhất của mỗi con người sẽ được đưa lên một tầm cao mới.

 Nơi đem đến sự kinh hoàng cũng là nơi thân thuộc nhất

Nơi đem đến sự kinh hoàng cũng là nơi thân thuộc nhất

Đạo diễn rất khéo léo khi tận dụng mọi ngóc ngách trong ngôi nhà để mang đến cho khán giả những cú “đau tim” khác nhau. Mặc dù ở trong bếp, trên gác xép, hành lang cầu thang hay phòng khách, không nơi nào đủ an toàn cho bạn và khiến bạn phải co ro trên ghế vì không biết điều đáng sợ nào đang chờ mình phía trước .

 Đừng nghĩ rằng nhà bếp là nơi an toàn

Đừng nghĩ rằng nhà bếp là nơi an toàn

III. NHỮNG TRÒ CHƠI CỦA TRẺ CON KHOÁC LÊN MÌNH VẺ NGOÀI ĐÁNG SỢ

Thay thế cho trò chơi bịt mắt vỗ tay từng khiến bao khán giả mất ngủ trong The Conjuring là trò mới Mississippi (Đếm Cừu), giống như trò trốn tìm của Việt Nam. Trong HỒN MA TRỞ LẠI, chính trò chơi này đã đưa gia đình John đến với bi kịch thật sự và là chìa khóa mở ra cánh cửa địa ngục cho các thành viên trong gia đình, nó cũng “dẫn dắt“ 2 chị em Victoria và Aiden đến “chiếc rương đồ chơi” còn đáng sợ hơn thế trong ngôi nhà mới. Không chỉ trốn tìm, búp bê, ngôi nhà búp bê hay cả trò chơi chụp hình quen thuộc, sẽ không trò chơi nào có thể khiến bạn ngon giấc sau khi xem phim.

 Những món đồ chơi trẻ con đôi khi khiến người lớn rợn tóc gáy

Những món đồ chơi trẻ con đôi khi khiến người lớn rợn tóc gáy

IV. ĐƯỢC CHUYỂN THỂ TỪ CHÍNH PHIM NGẮN ĐẦU TAY CỦA ĐẠO DIỄN

Nối tiếp trào lưu của những bộ phim ngắn chuyển thể thành phim điện ảnh, mà gần đây nhất là thành công vang dội của Lights Out, HỒN MA TRỞ LẠI tỏ ra mình không hề kém cạnh so với các đàn anh đi trước. Bản phim ngắn “Open House” (2014) của The Remains cũng kể về một gia đình chuyển đến ngôi nhà bị ma ám. Nhưng ở phiên bản điện ảnh, đạo diễn đã sang tạo thêm nhiều chi tiết để đẩy kịch tính và dâng trào cơn sợ của khán giả lên cao hơn.

Open House từng là phim ngắn kinh dị gây bão tại những liên hoan phim uy tín

Open House từng là phim ngắn kinh dị gây bão tại những liên hoan phim uy tín

Phần hù dọa trong phim không chỉ đơn giản màn “Jumpscare (hù dọa bất ngờ)” dễ đoán như Ouija hay những bộ phim kinh dị hạng B khác đã làm, đạo diễn Thomas Della Bella đã xây dựng chúng theo cách rất riêng của mình: từ từ dẫn dắt và nhấn chìm khán giả trong sự ghê rợn lúc nào họ không hề hay biết.

V. SAU TẤT CẢ, TÌNH CẢM GIA ĐÌNH LÀ THIÊNG LIÊNG NHẤT

Không chỉ nhằm vào mục tiêu hù dọa khán giả sợ chết khiếp, HỒN MA TRỞ LẠI còn gửi gắm thông điệp về tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng. Phía sau những màn hù dọa nghẹt thở, người xem sẽ lắng đọng trước những khoảnh khắc tình cảm của bộ phim. Đó là sự ân cần, chu đáo của ông bố trẻ “Gà trống nuôi con”. Đó là sự nhẫn nại nhưng không kém phần nghiêm khắc của người cha dành cho cô con gái ở tuổi “nổi loạn” sau sự ra đi đột ngột của mẹ cô. Chính sức mạnh từ tình yêu thương của gia đình đã đẩy lùi mọi ám ảnh của bóng ma quá khứ

remains (28)

HỒN MA TRỞ LẠI do đạo diễn Thomas Della Bella (Open House), cùng sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tài năng: Todd Lowe (True Blood), Nikki Hahn (Jimmy Kimmel Live!, American Horror Story: Asylum), Lisa Brenner (The Patriot), Samuel Larsen (Glee)…

HỒN MA TRỞ LẠI (TỰA GỐC: THE REMAINS) do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại hơn 82 cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 05.08.2016 (Cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ).

Huyền Trân

The post 5 LÝ DO KHIẾN “HỒN MA TRỞ LẠI” LÀ BỘ PHIM KINH DỊ ĐÁNG TRÔNG CHỜ CỦA HÈ NÀY appeared first on Phim Chiếu Rạp.

(Theo tạp chí Du lịch & Giải trí)